Bán tinh trùng được bao nhiêu tiền? Quy trình bơm tinh trùng ra sao?

Hiến tặng tinh trùng là một thủ tục trong đó một người đàn ông hiến tặng một mẫu tinh dịch, là chất lỏng chứa tinh trùng được tiết ra trong quá trình xuất tinh. Trước khi hiến, người cho tinh trùng phải được kiểm tra các bệnh lý và các yếu tố nguy cơ. Các vấn đề về cảm xúc, tâm lý và thậm chí cả pháp lý có thể xảy ra cũng rất quan trọng. 

Tìm hiểu về khái niệm hiến tặng tinh trùng

Khái niệm hiến tinh trùng dường như vẫn còn rất mới ở Việt Nam. Đặc biệt ở nước ta, việc hiến tinh trùng ít được nhắc đến do nhiều trở ngại về văn hóa. Tuy nhiên, theo xu thế chung của thời đại, việc hiến tinh trùng cũng như hiến máu, hiến tạng… để phục vụ cho nghiên cứu và điều trị bệnh đang dần trở nên phổ biến ở các nước phát triển. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Hiến tặng tinh trùng là một thủ thuật trong đó một người đàn ông hiến tặng một mẫu tinh dịch – chất dịch chứa tinh trùng được tiết ra khi xuất tinh – với mục đích giúp thụ thai cho một người phụ nữ hoặc một cặp vợ chồng. khô khan.

Tinh trùng của người hiến tặng có thể được đưa vào cơ quan sinh sản của người phụ nữ (thụ tinh trong tử cung) hoặc được sử dụng để thụ tinh cho trứng trưởng thành trong phòng thí nghiệm (thụ tinh trong ống nghiệm). Việc sử dụng tinh trùng của người hiến tặng được gọi là hỗ trợ sinh sản tự nguyện (sinh sản bên thứ ba).

Ở một số quốc gia có nền y học hiện đại, thông tin của người cho tinh trùng có thể được cung cấp hoặc ẩn danh cho người nhận. Tại Việt Nam, theo quy định của Bộ Y tế, thông tin cá nhân của người cho được bảo mật hoàn toàn, cơ sở lưu giữ và xử lý không được cung cấp tên, địa chỉ, hình ảnh của người cho. cho tinh trùng.

Trước khi hiến tinh trùng, người cho tinh trùng phải được kiểm tra các bệnh lý và các yếu tố nguy cơ. Các vấn đề về cảm xúc, tâm lý và thậm chí cả pháp lý có thể xảy ra cũng rất quan trọng.

Tại sao cần có tinh trùng hiến tặng?

Bạn bán tinh trùng với giá bao nhiêu?

Việc hiến tặng tinh trùng là vô cùng cần thiết và quan trọng, giúp những phụ nữ không thể thụ thai (phụ nữ độc thân/vợ trong các cặp vợ chồng hiếm muộn do nguyên nhân từ chồng) vẫn có thể có con. được con.

Nếu người hiến tặng tinh trùng cho ngân hàng tinh trùng, họ có thể nhận được một khoản phí cho việc hiến tặng. Khoản phí này nhằm bù đắp cho thời gian và các chi phí phát sinh khác của người hiến tặng. Khoản phí này thường thấp đến mức nó không phải là động lực chính cho việc quyên góp này.

Bạn bán tinh trùng với giá bao nhiêu?

Việc sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như hiến tinh trùng, noãn là hành động nhân đạo, giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có con. Tuy nhiên, nhiều đối tượng đang lợi dụng điều đó để trục lợi cho riêng mình. Có nhiều trường hợp mang tinh trùng đi mua bán, xuất hiện các dịch vụ bất thường, phạm pháp như bán tinh trùng của người có trí tuệ cao, người có nghề được kính trọng như bác sĩ, kỹ thuật viên. tu sĩ, ca sĩ…

Ngoài ra, việc mua bán tinh trùng còn được thực hiện dưới những hình thức phản cảm, phản khoa học như lấy trực tiếp hoặc giao cấu. Việc lạm dụng việc hiến tinh trùng này gây ra nhiều hệ lụy, rủi ro cho xã hội như đi ngược lại thuần phong mỹ tục, lây truyền các bệnh truyền nhiễm, nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thai nhi…

Đồng thời, không phải nơi nào cũng được phép thực hiện lấy/xét nghiệm tinh trùng mà chỉ những cơ sở khám chữa bệnh có đủ cơ sở vật chất kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế và được Bộ Y tế cho phép. Chỉ có sự cho phép của Bộ trưởng Bộ Y tế mới có thẩm quyền này.

Giá bán tinh trùng hiện nay dao động từ 5-10 triệu đồng, tùy vào độ “chắc ăn” của người bán và độ hảo tâm của người mua.

“Giá mỗi lần bán tinh trùng dao động từ 5-10 triệu đồng. Mức 5 triệu là mức giá trung bình mà người mua trả cho người bán tinh trùng. Cháu trai tôi chỉ đưa nó cho tôi. Phải đến ba lần mới lấy được, giá nó là 5 triệu. Anh em hiếm muộn có nhu cầu mua tinh trùng đừng tiếc tiền. Khi gặp những gia đình giàu có, tôi giúp họ có con, họ không tiếc. Họ trả 10 triệu một lần bán là bình thường. Chúc em có một thai kỳ suôn sẻ và khỏe mạnh, họ còn boa cho em ít tiền…”

Rủi ro của việc hiến tặng tinh trùng là gì?

Không có rủi ro sức khỏe liên quan đến hiến tặng tinh trùng.

Thực tế, nhiều người lo ngại việc hiến tinh trùng này có nguy cơ khiến anh, chị, em kết hôn. Với một đất nước hơn 90 triệu dân như Việt Nam, rủi ro này gần như bằng không. Bởi lẽ, theo Nghị định 12 của chính phủ Việt Nam về hiến tinh trùng, mỗi người chỉ được hiến một lần. Đồng thời, tinh trùng của người hiến tặng chỉ được sử dụng cho một lần mang thai thành công duy nhất. Con số này quá ít so với quy định của các nước trên thế giới để tránh những rắc rối liên quan đến hôn nhân cận huyết. Ví dụ, theo khuyến cáo của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ (ASRM), việc sử dụng tinh trùng được hiến tặng là khoảng 10 ca thụ thai thành công trong dân số 800.000 người. Hay ở nhiều nước Bắc Âu, một người vẫn được phép hiến tối đa 6 lần.

Bạn bán tinh trùng với giá bao nhiêu?

Người cho tinh trùng nên chuẩn bị như thế nào?

Trước khi hiến tặng tinh trùng, người hiến tặng được yêu cầu không xuất tinh dưới bất kỳ hình thức nào trong ít nhất 3-5 ngày. Ngoài ra, không cần chuẩn bị đặc biệt. Nhưng hãy nhớ rằng tác động lâu dài nếu bạn đang cân nhắc việc hiến tặng tinh trùng, đó là bạn chuẩn bị trở thành cha ruột (cha ruột) của đứa trẻ mà bạn có thể không bao giờ làm được. gặp nhau.

sàng lọc

  • Tuổi: Hầu hết các ngân hàng tinh trùng yêu cầu người hiến tinh trùng phải trong độ tuổi từ 18 đến 39. Một số ngân hàng tinh trùng đặt giới hạn trên là không quá 34 tuổi. Độ tuổi cho chất lượng tinh trùng tốt nhất là từ 22 đến 30.
  • Lịch sử y tế và thói quen cuộc sống: Người hiến tặng sẽ được yêu cầu cung cấp lịch sử y tế chi tiết, bao gồm cả thói quen hoạt động tình dục của họ. Người hiến cần cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để kết quả sàng lọc tốt nhất. Ngay cả khi việc cung cấp tiền sử bệnh và thói quen lối sống cá nhân khiến người hiến tặng không thể vượt qua bước sàng lọc, thì họ vẫn được tư vấn kỹ để có chất lượng cuộc sống tốt hơn.
  • Lịch sử gia đình: Người hiến tặng cũng sẽ được yêu cầu cung cấp lịch sử gia đình chi tiết của ít nhất 2 thế hệ. Đôi khi, chỉ cần khai thác tiền sử bệnh lý gia đình, bác sĩ cũng phát hiện ra một số bệnh di truyền của gia đình người cho tinh trùng, và khả năng mang bệnh di truyền của người đó, và như vậy, người này không đủ điều kiện để hiến tinh trùng.
  • Tư vấn tâm lý: Người cho tinh trùng (có thể là người thân của họ) cũng sẽ được tư vấn cụ thể về các quy định của pháp luật Việt Nam về hiến và sử dụng tinh trùng được hiến, các quy định về bảo mật thông tin bao gồm cả người cho và đứa trẻ sinh ra từ tinh trùng của người hiến.
  • Xét nghiệm đánh giá thể trạng: Bao gồm các mẫu máu để kiểm tra các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, lậu, viêm gan B, viêm gan C…
  • Phân tích tinh dịch: Người hiến tặng cũng sẽ được yêu cầu cung cấp mẫu tinh dịch để đánh giá chất lượng mẫu. Việc cung cấp mẫu tinh dịch để xét nghiệm chất lượng có thể được thực hiện tại cơ sở y tế hoặc tại nhà và gửi đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt, thường là trong vòng 1 giờ và không quá 24 giờ kể từ ngày sinh. kể từ khi xuất tinh. Mẫu tinh dịch sẽ được đánh giá về số lượng, hình thái và khả năng vận động của tinh trùng.
  • Xét nghiệm gen: Trong một số trường hợp, người cho cần lấy mẫu máu để tiến hành xét nghiệm gen nhằm đánh giá khả năng mang gen bệnh.

Nếu người đăng ký tinh trùng dương tính với bất kỳ xét nghiệm nào trong 1 xét nghiệm thì mẫu tinh dịch của họ không đủ điều kiện để lưu trữ. Ngoài ra, họ sẽ được thông báo kết quả xét nghiệm, gửi đến bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời khuyên tốt nhất. Nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sàng lọc, họ sẽ được yêu cầu ký vào giấy đồng ý tự nguyện hiến mẫu tinh trùng và việc hiến sẽ được thực hiện tại cơ sở y tế.

Thực hiện việc hiến tặng tinh trùng

Bạn bán tinh trùng với giá bao nhiêu?

Việc hiến tinh trùng được thực hiện tại cơ sở y tế nơi đặt ngân hàng tinh trùng. Tình nguyện viên sẽ được cung cấp cốc tiệt trùng để đựng mẫu tinh dịch, hướng dẫn chi tiết cách tự lấy mẫu trong phòng riêng bằng phương pháp massage và đảm bảo mẫu tinh dịch lấy được đạt yêu cầu. Sau đó mẫu sẽ được đưa đến phòng thí nghiệm để xử lý và lưu trữ. Mẫu sẽ được “đông lạnh” trong ít nhất 3-6 tháng. Trong thời gian này, người hiến tặng sẽ được yêu cầu xét nghiệm lại một số bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như HIV.

Nếu tất cả các xét nghiệm đều âm tính, mẫu tinh trùng đạt tiêu chuẩn chất lượng thì mẫu tinh trùng mới được thêm vào danh sách mẫu tinh trùng lưu trữ tại ngân hàng tinh trùng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123