Review Bệnh Viện Nhi Trung Ương (Địa Chỉ, Bảng Giá, Cơ Sở Vật Chất)

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến đầu về chuyên khoa Nhi nổi tiếng của cả nước. Cơ sở đặt tại Hà Nội. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho hàng trăm nghìn lượt bệnh nhi mắc các bệnh lý khác nhau. Trong suốt những năm qua, bệnh viện không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm xây dựng trở thành cơ sở y tế hàng đầu, được sự tin yêu của người dân cả nước.

Tổng quan về bệnh viện nhi trung ương

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn những năm 60, 70 của thế kỷ trước, số trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng nặng ngày càng gia tăng. Lúc này, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Viện Bảo vệ sức khoẻ nhi đồng số 111/CP ngày 14 tháng 7 năm 1969. Viện là cơ quan chuyên trách giúp đáp ứng kịp thời công tác bảo vệ sức khoẻ cho hàng nghìn trẻ em ở Bắc Kỳ tại thời gian đó.

Viện bảo vệ sức khỏe trẻ em được xây dựng thông qua sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Thụy Điển, chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 16/3/1981 tại trung tâm Hà Nội. Năm 1999, Thụy Điển rút viện trợ cho bệnh viện khiến đội ngũ cán bộ, bác sĩ ở đây gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm, ý chí và sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, đến nay Bệnh viện Nhi Trung ương đã lớn mạnh trở thành cơ sở y tế chuyên khoa Nhi hàng đầu của nước ta. Cùng với sự chăm chỉ, phấn đấu quên mình và không ngừng cập nhật những tiến bộ của y học hiện đại thế giới trong việc chăm sóc, phòng và điều trị bệnh cho trẻ em, bệnh viện đã vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng. những thành tựu nổi bật trong ngành như ghép gan, ghép thận, mổ tim mạch, mổ động kinh, mổ nội soi… đã cứu sống nhiều bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Năm 2017, bệnh viện chuyển đổi thành công từ phụ thuộc ngân sách nhà nước sang tự chủ về tài chính. Điều này giúp họ chủ động hơn về nguồn lực để phục vụ kịp thời cho các hoạt động chuyên môn. Đến năm 2018 tại Bệnh viện Nhi Trung ương có 5 phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189. Đến năm 2020, góp phần phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc, tại bệnh viện đã triển khai xét nghiệm PCR cho trẻ em. hàng vạn mẫu. Cùng với đó là tổ chức tiêm chủng hàng chục nghìn mũi vắc xin phòng Covid-19. Bệnh viện không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh để bệnh nhi được điều trị tốt nhất.

Những thành tựu của bệnh viện trong hơn 50 năm thành lập bao gồm:

 • Huân chương Lao động hạng Ba năm 1988.
 • Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1997.
 • Anh hùng Lao động 2005.
 • Bệnh viện xuất sắc toàn diện 2003-2009.
 • 2009 Huân chương Độc lập hạng Ba.
 • Huân chương Lao động Hạng Nhất nước CHDCND Lào năm 2013.
 • Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2018.
 • Cùng nhiều kỷ niệm chương, phần thưởng khác dành cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên trong bệnh viện…
Bệnh viện Nhi Trung Ương ở đâu? Quy trình khám chữa bệnh tại đây - Vật lý trị liệu
Bệnh viện Nhi Trung ương là cơ sở khám chữa bệnh nhi hàng đầu ở nước ta

Bệnh viện Nhi Trung Ương ở đâu? thời gian hoạt động

Bệnh viện Nhi Trung ương hiện nay tọa lạc tại số 1 ngõ 80 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Hoặc một cửa khác của nó là số 118/189 đường La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội. Vị trí ngay trung tâm nội thành, nơi tập trung đông dân cư và có sự kết nối của hệ thống giao thông hiện đại. Do đó, việc đưa đón bệnh nhân tại đây vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Ngoài ra, bệnh viện này còn nằm ngay cạnh bệnh viện Phụ sản Trung ương, là bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực Sản phụ khoa của cả nước.

Người dân di chuyển đến đây có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau như xe máy, ô tô hay xe buýt. Các tuyến xe buýt kết nối đi qua viện bao gồm:

 • Tuyến 26: Sân vận động Mỹ Đình – Mai Động.
 • Tuyến 49: Trần Khánh Dư – Khu đô thị Mỹ Đình II.

Tuy nhiên, có một điểm hạn chế ở khu vực này là đường La Thành rất hẹp, nhà cửa san sát nhau nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm.

Bệnh viện hoạt động trong giờ hành chính từ 7h-16h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Khám bệnh, cấp cứu 24/24h.

Số điện thoại liên hệ: 0246 273 8532.

Bệnh viện Nhi Trung Ương ở đâu? Quy trình khám chữa bệnh tại đây - Vật lý trị liệu
Bệnh viện nằm ở trung tâm thành phố, gần các bệnh viện quan trọng khác

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Nhi Trung ương

Cơ cấu tổ chức của bệnh viện bao gồm:

 • Ban giám đốc bệnh viện.
 • Khối hành chính gồm 12 phòng ban.
 • Khối chuyên môn được chia thành khối Lâm sàng và Cận lâm sàng với 37 khoa.
 • Phân viện Trung ương có 12 viện và trung tâm trực thuộc.

Hoạt động tại Bệnh viện

Là một trong những bệnh viện trực thuộc Trung ương, trong những năm gần đây, Bệnh viện Nhi Trung ương xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực nhi khoa của nền y học nước nhà. Thật vậy, đội ngũ nhân viên, bác sĩ của bệnh viện đang từng ngày làm tốt công việc chuyên môn khám chữa bệnh cũng như các hoạt động học thuật, y tế khác tại đây. Bao gồm:

 • Khám chữa bệnh tại bệnh viện: Tiếp nhận và điều trị các bệnh nhi đến từ nhiều địa phương trong cả nước với các chuyên khoa khác nhau về nội, ngoại, huyết học, thận, gan – mật…. bệnh viện không ngừng cập nhật và học hỏi những kiến thức chuyên ngành mới nhất từ nền y học thế giới.
 • Huấn luyện nhân viên. Thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên trong bệnh viện.
 • Nghiên cứu khoa học. Nhiều đề tài nghiên cứu của bệnh viện đã đạt thành tích cao và được sự quan tâm của các chuyên gia trong và ngoài nước.
 • Lãnh đạo tuyến.
 • Công tác phòng chống. Hãy chung tay trong cuộc chiến chống lại Covid-19.
 • Hợp tác quốc tế. Tăng cường hợp tác, trao đổi với các chuyên gia, bệnh viện đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Sự quản lí bệnh viện.
 • hoạt động đoàn thể và các phong trào thi đua. Các hoạt động quần chúng được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao tinh thần và chất lượng cuộc sống của nhân viên bệnh viện. Phong trào thi đua được tổ chức vào các ngày lễ lớn như Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam…

37 Chuyên khoa Bệnh viện Nhi Trung ương

Hiện bệnh viện đã xây dựng 37 chuyên khoa riêng biệt dành cho đối tượng điều trị chính là trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 18 tuổi. Các chuyên khoa này được chia thành hai khối chính là lâm sàng và cận lâm sàng.

Khối lâm sàng

Khoa khám bệnh Đa khoaKhoa sức khoẻ vị thành niênKhoa dinh dưỡng
Khoa khám bệnh chuyên khoaKhoa phục hồi chức năngKhoa gan mật
Khoa khám và điều trị ban ngàyKhoa y học cổ truyềnKhoa tiêu hoá
Khoa điều trị tự nguyệnKhoa sọ mặt và tạo hìnhKhoa gây mê – hồi sức
Khoa tai – mũi – họngKhoa chỉnh hìnhKhoa điều trị tích cực ngoại khoa
Khoa rang – hàm – mặtKhoa ngoại tiết niệuKhoa điều trị tích cực Nội khoa
Khoa mắtKhoa thận và lọc máuKhoa cấp cứu và chống độc
Khoa da liễuKhoa miễn dịch – dị ứng – khớp
Khoa tâm thầnKhoa huyết học lâm sàng

Khoa Cận lâm sàng

Khoa chẩn đoán hình ảnhKhoa di truyền và sinh học phân tửKhoa dược
Khoa nội soi tiêu hoáKhoa vi sinhKhoa dự phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn
Khoa hoá sinhKhoa giải phẫu bệnhKhoa khử khuẩn và tiệt khuẩn
Khoa huyết họcKhoa truyền máuKhoa sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm

Các dịch vụ khám chữa bệnh tại đây

Tại bệnh viện hiện đang áp dụng 2 hình thức khám chữa bệnh chính là khám tự nguyện và khám chất lượng cao cùng nhiều dịch vụ khám chữa bệnh vượt trội khác. Chi tiết:

khoa khám tự nguyện

Khoa khám bệnh tự nguyện bao gồm khoa khám bệnh chuyên khoa và khoa khám bệnh đa khoa:

 • Khoa khám bệnh chuyên khoa nằm tại tầng 1 của tòa nhà 15 tầng với 2 sảnh đón tiếp là sảnh C và sảnh D để người bệnh đăng ký và làm các thủ tục hành chính cần thiết. Với sảnh D là nhóm đối tượng đăng ký khám dịch vụ trong giờ hành chính. Sảnh C dành cho nhóm đối tượng có bảo hiểm và dịch vụ ngoài giờ hành chính. Chức năng là khám ngoại trú, cấp cứu và theo dõi bệnh nhân 24/7. Hoàn thiện các thủ tục, từng bước lập hồ sơ bệnh án và hướng dẫn bệnh nhân đến các khoa điều trị. Phối hợp với các chuyên ngành, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.
 • Khoa khám bệnh đa khoa: Gồm 01 phòng cấp cứu và 26 phòng khám đa khoa cũng có chức năng như khoa khám bệnh chuyên khoa nhưng có các nhóm đối tượng khác nhau.
Bệnh viện Nhi Trung Ương ở đâu? Quy trình khám chữa bệnh tại đây - Vật lý trị liệu
Chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ y bác sĩ trình độ cao

Khoa khám bệnh chất lượng cao

Được thành lập từ năm 2009 với tiền thân là Khoa Khám bệnh tự nguyện A, Khoa Khám bệnh chất lượng cao – Trung tâm Quốc tế trực thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương được xây dựng và phát triển theo quy mô và tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang đến cho bệnh nhi và gia đình những dịch vụ chất lượng vượt trội. Luôn tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất, các phương pháp điều trị mới, an toàn cao của thế giới vào y học cho người bệnh. Trung tâm quy tụ các chuyên gia nhi khoa đầu ngành được đào tạo tại các trường đại học Y danh tiếng trong và ngoài nước. Không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm mà còn có chuyên môn vững vàng trong điều trị, thân thiện, tận tâm với trẻ nhỏ.

Các dịch vụ nổi bật khác

Ngoài ra bệnh viện còn có nhiều dịch vụ cao cấp vượt trội khác:

Phẫu thuật cấy ghép nội tạng

Bệnh viện là đơn vị đầu tiên tiến hành ghép thận cho trẻ em ở nước ta và đến nay đã làm chủ được quy trình lựa chọn thận phù hợp cho bệnh nhân, chăm sóc trước và sau mổ. Là đơn vị thứ 2 trong cả nước ghép gan từ người cho sống vào năm 2005. Bệnh viện cũng đầu tư hàng loạt trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất cùng với phòng mổ đạt tiêu chuẩn để phục vụ người bệnh. Từ năm 2005 đến 2021, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghép thành công 20 ca ghép gan và hơn 40 ca ghép thận.

Cấy ốc tai điện

Bệnh viện đã thực hiện hơn 300 ca cấy ốc tai điện tử cho trẻ khiếm thính mức độ nặng và sâu. Các giáo viên trị liệu ngôn ngữ luôn sẵn sàng dạy trẻ khiếm thính sau khi đeo máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử.

sàng lọc sơ sinh

Sàng lọc sơ sinh không chỉ đơn giản là lấy máu sàng lọc, nó bao gồm sáu quy trình riêng biệt. Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi duy nhất trong cả nước làm được điều này. Máu sau khi được lấy để sàng lọc các bất thường sẽ được xét nghiệm bằng hệ thống máy sinh hóa, hệ thống phân tích axit amin, hệ thống GC/MS phân tích axit hữu cơ và đọc kết quả bởi các chuyên gia đầu ngành. Các bệnh có thể sàng lọc bao gồm suy giáp bẩm sinh, tăng sản thượng thận bẩm sinh, thiếu men G6PD, rối loạn tổng hợp huyết sắc tố, suy giảm miễn dịch bẩm sinh, galactosemia và rối loạn dự trữ tế bào. 55 rối loạn chuyển hóa bẩm sinh…

Lưu trữ máu cuống rốn và ghép tế bào gốc

Máu cuống rốn không chỉ chứa các tế bào máu bình thường mà còn chứa các tế bào gốc tạo máu, tế bào trung mô… Có giá trị vô cùng quan trọng, cần được lưu trữ và có thể sử dụng để điều trị tới 75 loại bệnh. huyết học (tan máu bẩm sinh, suy tủy, ban xuất huyết giảm tiểu cầu…), các bệnh tự miễn – tự miễn (suy giảm miễn dịch bẩm sinh nặng kết hợp, giảm bạch cầu hạt, Wiskott Aldrich, lupus ban đỏ). đỏ toàn thân…), đồng thời điều trị một số bệnh ung thư nguy hiểm như: bạch cầu cấp, ung thư hạch, u nguyên bào thần kinh… Nhiều ca ghép tế bào gốc được thực hiện thành công tại bệnh viện mang lại cơ hội sống cho hàng trăm trẻ em. Ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn cũng được thành lập vào năm 2010.

Phẫu thuật động kinh kháng thuốc

Tại Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện là đơn vị đầu ngành và cũng là đơn vị duy nhất ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật điều trị bệnh động kinh cục bộ kháng thuốc từ năm 2010 và đã có những thành tựu đáng ghi nhận. . Nhiều trẻ mắc bệnh đã có những cải thiện tích cực, tỷ lệ khỏi bệnh lên tới 70%. Ca phẫu thuật còn có sự tham gia hội chẩn của 11 chuyên gia đến từ 5 quốc gia khác nhau: Ý, Pháp, Úc, Mỹ, Canada.

Bệnh viện Nhi Trung Ương ở đâu? Quy trình khám chữa bệnh tại đây - Vật lý trị liệu
Cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân nguy kịch

Hệ thống cơ sở hạ tầng

Bệnh viện Nhi Trung ương hiện là một trong những cơ sở y tế được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất cả nước. Bởi lãnh đạo bệnh viện xác định đây là tiền đề và là một trong những bộ phận quan trọng để bệnh viện tiến lên trên con đường không ngừng phát triển. Việc không ngừng triển khai các kỹ thuật mới cùng với việc sử dụng các trang thiết bị y tế tiên tiến trên thế giới giúp cho việc chẩn đoán và điều trị ngày càng nhanh chóng, chính xác.

 • Phòng xét nghiệm Di truyền phân tử bệnh truyền nhiễm Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong hai phòng xét nghiệm duy nhất ở khu vực phía Bắc nước ta đủ điều kiện và có thẩm quyền công bố tình trạng nhiễm HIV ở trẻ em.
 • Phát triển các kỹ thuật phẫu thuật nội soi bằng robot, kỹ thuật ghép tạng và tế bào gốc.
 • kỹ thuật ECMO, lọc máu,…
 • Hệ thống chẩn đoán hình ảnh tiên tiến, hiện đại.

Khám chữa bệnh tổng quát

Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Với những người lần đầu đến đây thường khá bỡ ngỡ vì không biết phải đến khoa nào, khám như thế nào, nhất là khi bệnh nhân là trẻ em. Nhiều kẻ xấu lợi dụng điều này để lừa tiền của người dân, gây bức xúc trong dư luận. Trước khi đến đây, bạn cần nắm rõ quy trình khám chữa bệnh, sau đó có thể đưa con đi khám mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai:

 • Bước 1: Đến quầy tiếp nhận bệnh nhân lấy số thứ tự. Đợi số của bạn được gọi. Trong khi đó, mua giấy khám và điền thông tin người bệnh.
 • Bước 2: Đối với trẻ thuộc diện BHYT thì đến phòng 1A lấy phiếu khám. Khám thường sẽ đến quầy 1B hoặc 1D. , phòng khám chữa bệnh tự nguyện số 2 đến quầy B hoặc C. Tại đây bạn nộp sổ, đóng phí và lấy phiếu khám.
 • Bước 3: Di chuyển đến phòng khám được chỉ định trên phiếu khám.
 • Bước 4: Chờ trước cửa phòng khám và đợi bác sĩ gọi tên.
 • Bước 5: Sau khi khám nếu được chỉ định cận lâm sàng thì đến phòng đầu tiên ở bước 2 để làm thủ tục và đóng tiền. Tiếp theo đưa trẻ đi làm cận lâm sàng.
 • Bước 5: Khi nhận đầy đủ kết quả, bạn quay lại phòng khám chờ bác sĩ đọc kết quả, kê đơn thuốc hoặc đưa ra những chỉ định tiếp theo.
 • Bước 6: Nếu đúng quy định thì quay lại đóng viện phí, nhận lại thẻ bảo hiểm nếu có. Sau đó ra về chờ ngày tái khám. Hoặc nhập viện sẽ được hướng dẫn bởi nhân viên y tế.

Mong rằng những thông tin về bệnh viện nhi trung ương mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về một trong những bệnh viện đầu ngành về nhi khoa của nước ta.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123