Review Bệnh Viện Quân Y 108 (Địa Chỉ, Bảng Giá, Cơ Sở Vật Chất)

Bệnh viện 108 hay còn gọi là bệnh viện trung ương quân đội 108 hay còn gọi tắt là bệnh viện quân y 108. Đây là một trong những bệnh viện trực thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam và cũng là tuyến chính. cuối cùng trực thuộc Bộ Quốc phòng. Các quân nhân, cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước có thể đến khám bệnh. Để hiểu thêm mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Quá trình hình thành bệnh viện quân y 108

Bệnh viện 108 – Bệnh viện quân y 108 tại Hà Nội được thành lập vào ngày 01 tháng 04 năm 1951. Bệnh viện được thành lập để phục vụ các thương bệnh binh trong cuộc chiến tranh biên giới tại Thủy Khẩu – Trung Quốc.

Từ năm 1945 đến năm 1965 bệnh viện được chuyển dần về thành phố Hồ Nội, từ đây tên gọi cũng dần thay đổi theo thời gian cho phù hợp với hoàn cảnh như: Năm 1965 bệnh viện có tên là Quân y viện 108, qua các năm Năm 1960 đổi thành Viện Quân y 108.

Cho đến năm 1993, Viện Quân y được thành lập với Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhân dân. Đồng thời hoạt động song song khoa khám bệnh cho đối tượng quân sự. Năm 1995, bệnh viện chính thức mang tên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đến năm 2000, để tinh gọn bộ máy, hai khoa Khám bệnh nhân dân và khoa Khám bệnh quân đội được sáp nhập thành một. Từ đó trở thành khoa khám bệnh, cấp cứu ban đầu, vừa giảm áp lực cho bộ máy, vừa tối ưu nguồn nhân lực cho bệnh viện.

 

Địa chỉ bệnh viện 108 ở đâu? Quy trình và lịch thăm khám - Vật lý trị liệu
Bệnh viện 108 tuyến đầu khu vực phía Bắc

Năm 2002, khoa cấp cứu của bệnh viện được tách thành khoa riêng, không thành khoa khám bệnh như cũ. Điều này vừa dễ phá vỡ công tác xử trí, vừa có thể dễ dàng đưa người bệnh đi cấp cứu kịp thời hơn. Cùng năm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được chuyển từ Tổng cục Hậu cần về Bộ Quốc phòng.

Đến năm 2003, Viện được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định đổi tên thành Viện Nghiên cứu Y-Dược lâm sàng 108, cũng trực thuộc Bộ Quốc phòng. Điều này đồng nghĩa với việc bệnh viện sẽ có con dấu riêng và có thêm chức năng đào tạo chương trình sau đại học.

Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện 108 vẫn đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình, khám chữa bệnh cho quân nhân. đồng thời khám chữa bệnh cho nhân dân, đối tượng có bảo hiểm y tế.

Tay nghề của các bác sĩ, y tá tại bệnh viện 108 rất cao, không những vậy, trình độ chuyên môn của họ đều được đào tạo kỹ càng và bài bản từ trong và ngoài nước. Cũng chính vì điều này đã làm nên “thương hiệu” của bệnh viện. Không chỉ vậy, đội ngũ y bác sĩ còn nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ bệnh nhân. Vì vậy, nên luôn được nhân dân tin tưởng.

Bên cạnh yếu tố con người thì trang thiết bị tiên tiến tại bệnh viện cũng là một trong những ưu điểm được đánh giá cao. Mỗi ngày được đầu tư hiện đại hơn, đầy đủ hơn để hỗ trợ cho công tác chẩn đoán và điều trị hiệu quả tại bệnh viện.

Vai trò của bệnh viện 108

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều bệnh viện nhưng với nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh thì không bao giờ là đủ. Bệnh viện Quân y 108 là tuyến cuối của quân y và cũng là bệnh viện hạng đặc biệt trong các bệnh viện trong cả nước. Vì vậy, Bệnh viện Quân y 108 còn có các chức năng, nhiệm vụ quan trọng sau:

Thực hiện khám chữa bệnh, cấp cứu và điều trị cho nhiều đối tượng bệnh nhân: từ nhân dân đến cán bộ cấp cao trong quân đội, bộ đội tại ngũ, cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước. Không chỉ vậy, còn có đối tượng có thẻ BHYT, đối tượng quân nhân BHYT và cả đối tượng sử dụng dịch vụ tự nguyện.

Đó là một bệnh viện nghiên cứu y học lâm sàng.

Có chức năng thực hiện đào tạo sau đại học các chuyên khoa I, II và Tiến sĩ các chuyên khoa như: Tim mạch, tiêu hóa, da liễu dị ứng, thần kinh, chấn thương chỉnh hình, gây mê – hồi sức, ngoại lồng ngực, nội hô hấp, chẩn đoán hình ảnh.

Bệnh viện Quân đội 108 sẽ tham gia bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước. Không chỉ vậy, bệnh viện còn thực hiện nhiệm vụ quốc tế với 2 nước Lào và Campuchia.

Lịch làm việc của bệnh viện quân y 108

Bệnh viện quân y 108 làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần: Thời gian làm việc bắt đầu từ 7h00 đến 17h30 hàng ngày. Ngày chủ nhật bệnh viện sẽ không làm việc nhưng vẫn có bác sĩ trực tiếp cấp cứu khẩn cấp 24/24h.

Theo đó, người bệnh dễ dàng sắp xếp thời gian đến khám. Tận dụng tối đa thời gian biểu của bạn.

Địa chỉ bệnh viện 108 ở đâu?

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tọa lạc tại số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thông tin liên lạc:

 • Điện thoại: 069.572400.
 • Email: bvtuqd108@benhvien108.vn
 • Trang web: http://benhvien108.vn

Quy trình khám bệnh tại 108 . Bệnh viện

Do bệnh viện tiếp nhận nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau nên sẽ có quy trình thăm khám khác nhau để phù hợp với từng bệnh nhân. Dưới đây là quy trình khám bệnh của từng đối tượng mà bạn có thể tham khảo ngay.

Địa chỉ bệnh viện 108 ở đâu? Quy trình và lịch thăm khám - Vật lý trị liệu
Quy trình khám chữa bệnh phụ thuộc vào đối tượng bệnh nhân

Quy trình khám bệnh với bệnh nhân khám chữa bệnh tự nguyện

 • Người bệnh sẽ xếp hàng chờ lấy số tại tầng 1, quầy 6 để chờ đến lượt.
 • Sau khi nhận phiếu khám, bệnh nhân di chuyển đến khu khám và điều trị theo số tầng ghi trên thông tin của phiếu.
 • Sau đó, bạn đến thanh toán viện phí tại quầy số 8 lầu 1.
 • Sau đó sẽ làm các bài test thực hành theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Khi đã có kết quả xét nghiệm, hãy quay lại phòng khám để các bác sĩ đưa ra kết luận.
 • Sau khi nhận kết quả và đơn thuốc từ bác sĩ, bạn đến quầy số 7 để lấy thuốc.

Quy trình khám bệnh cho người có thẻ BHYT

Đối với người bệnh có thẻ BHYT đi đúng tuyến, trái tuyến và có giấy chuyển bảo hiểm sẽ được khám theo quy trình sau:

 • Người bệnh sẽ xếp hàng tại quầy tiếp tân và sau đó đăng ký khám bệnh tại quầy ở tầng 2.
 • Sau đó sẽ đến khám bệnh tại lầu 2 theo số thứ tự ghi trên số thứ tự đã phát.
 • Sau đó, bạn sẽ được làm các xét nghiệm theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau khi có kết quả xét nghiệm, chúng tôi sẽ trở lại phòng khám ban đầu để các bác sĩ chuyên khoa đưa ra kết luận cho bạn.
 • Nhận kết quả chẩn đoán bệnh và đơn thuốc của bác sĩ tại quầy 3.
 • Đến quầy 2A lầu 1 để nhận lại thẻ BHYT.
 • Sau đó bệnh nhân sẽ lấy thuốc theo toa tại quầy.

Khám chữa bệnh cho đối tượng quân nhân

Đối với đối tượng này, việc khám bệnh bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bệnh nhân đến lấy số thứ tự khám tại tầng 1, quầy 1.
 • Sau đó sẽ khám tại lầu 2 theo số điện thoại ghi trên biên lai.
 • Sau đó, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra. Khi có kết quả xét nghiệm, bạn mang giấy đến phòng khám ban đầu để các bác sĩ chẩn đoán.
 • Nhận kết quả và đơn thuốc, xuống quầy tầng 1.
 • Bệnh nhân sẽ lấy thuốc theo toa có sẵn tại quầy thuốc của bệnh viện.

Chữa bệnh ở bệnh viện 108 có tốt không?

Bệnh viện 108 là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía Bắc. Tính mạng và sức khỏe của con người luôn được ưu tiên hàng đầu. Không phải vì làm nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho cán bộ cấp cao trong quân đội, Đảng, Nhà nước mà chất lượng khám, chữa bệnh tốt hơn. Đó chỉ là một phần của điều quan trọng hơn là phục vụ nhân dân có chất lượng và lấy được lòng tin của nhân dân.

Địa chỉ bệnh viện 108 ở đâu? Quy trình và lịch thăm khám - Vật lý trị liệu
Khám bệnh tại bệnh viện 108 sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn

Không chỉ vậy, cơ sở vật chất được ban giám đốc chú trọng. Bởi ở đây có cơ sở vật chất tốt, hiện đại từ máy móc đến phòng xét nghiệm, phòng xạ trị cũng như công tác vệ sinh phòng bệnh. Chỉ như vậy thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả cao.

Đối với đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện 108 là nơi hội tụ của nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Trong số đó, có nhiều bác sĩ đã được đào tạo và tiếp cận với những máy móc công nghệ hiện đại nhất của các nước phát triển nhất trên thế giới. Con người phải tốt thì mới có thể lo cho người khác.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên, y tá tại bệnh viện cũng là những người giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn nên được đánh giá cao. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản trong việc xử lý các tình huống có thể xảy ra. Điều này sẽ nhanh chóng giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện Quân y 108.

Nhìn chung, chất lượng bệnh viện 108 luôn được đánh giá cao. Hài lòng cả về sự chuyên nghiệp trong cách làm việc đến sự nhiệt tình với bệnh nhân.

Phần kết luận

Bệnh viện 108 luôn là điểm đến khám chữa bệnh mà mọi người cần lưu ý. Tại đây ngoài các dịch vụ khám chữa bệnh còn có nhiều dịch vụ chỉnh hình khuôn mặt khác mà bạn có thể tham khảo. Nhưng nhìn chung để đánh giá thì luôn ưu tiên bệnh viện 108 hơn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123