Review Bệnh Viện Việt Đức (Địa Chỉ, Bảng Giá, Cơ Sở Vật Chất)

Bệnh viện Việt Đức là một trong những cơ sở y tế uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Chưa kể tại bệnh viện Việt Đức có rất nhiều chuyên khoa. Vì vậy, bất kể người bệnh yêu cầu được phục vụ ở chuyên khoa nào, Việt Đức luôn sẵn sàng phục vụ hết mình. Vậy để hiểu thêm về bệnh viện Việt Đức, hãy cùng bài viết tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tổng quan về bệnh viện Việt Đức

Cái tên Bệnh viện Việt Đức chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta, không chỉ là tuyến đầu giải quyết những ca bệnh nặng. Đây cũng là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế cùng cơ sở vật chất với trang thiết bị y tế tiên tiến hàng đầu trong chuỗi các bệnh viện công lập hiện nay của miền Bắc Việt Nam.

Lịch sử bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức được thành lập vào ngày 8 tháng 1 năm 1902, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer đã ký Nghị định thành lập Trường Đại học Y khoa Hà Nội. Năm 1904, bệnh viện thực hành của trường Đại học Y khoa Hà Nội được xây dựng với tên gọi là Nhà thương bản xứ. Theo sự phát triển của từng giai đoạn, tên gọi cũng được thay đổi nhiều lần. Tính đến thời điểm hiện tại, tên Bệnh viện Việt Đức vẫn được giữ nguyên cho đến năm 1991.

Bệnh viện Việt Đức cơ sở y tế uy tín nhất hiện nay - Vật lý trị liệu
Lịch sử bệnh viện Việt Đức

Tính đến nay bệnh viện đã qua 6 lần đổi tên, đây cũng là bệnh viện đầu ngành của miền Bắc nên khu vực

diện tích khá lớn. Lên đến 30.000 mét vuông để có thể phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh và điều trị của bệnh nhân ngoại trú và nội trú. Đây cũng là cơ sở cũ của Nhà thương bản xứ cách đây hơn 100 năm.

Địa chỉ bệnh viện Việt Đức

Với diện tích rộng như vậy và nằm ngay trung tâm thủ đô, bệnh viện Việt Đức hiện có ba cửa chính nằm trên ba con phố: 40 Tràng Thi, 16-18 Phủ Doãn và Quán Sứ.

Bệnh viện Việt Đức cơ sở y tế uy tín nhất hiện nay - Vật lý trị liệu
Bản đồ bệnh viện Việt Đức

Các khoa chính tại bệnh viện Việt Đức

Hiện nay, bệnh viện Việt Đức là một trong những tuyến khám chữa bệnh cao nhất của bệnh viện ngoại khoa khu vực phía Bắc. Hiện nay, có hơn 150 giáo xứ, bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội công tác. Mỗi năm bệnh viện tiến hành khoảng 30.000 ca phẫu thuật và khám chữa bệnh khác và thuộc các chuyên khoa khác nhau.

Bệnh viện Việt Đức cơ sở y tế uy tín nhất hiện nay - Vật lý trị liệu
Bệnh viện uy tín nhất miền Bắc

Hiện bệnh viện có 8 phòng chức năng, 9 khoa cận lâm sàng, 18 khoa cận lâm sàng và 1 đơn vị trực thuộc với 5 bộ môn của Đại học Y Hà Nội có mặt tại bệnh viện dễ dàng thực hiện các chức năng sau:

 • Cấp cứu, khám chữa bệnh.
 • Đào tạo.
 • Chỉ đạo chuyen khoa.
 • Nghiên cứu khoa học.
 • Phòng bệnh.
 • Hợp tác quốc tế.
 • Quản lý kinh tế.

Lịch khám tại bệnh viện Việt Đức

Hiện nay tại bệnh viện Việt Đức , khoa khám bệnh đang thực hiện khám và tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân từ đầu tuần đến thứ sáu trong tuần, sẽ nghỉ thứ bảy và chủ nhật. Lịch trình cụ thể có thể như sau:

thời gian mùa hè:

 • Buổi sáng bắt đầu từ 7h đến 12h.
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h30 đến 16h30.

Thời điểm vào Đông:

 • Công việc buổi sáng bắt đầu từ 7h đến 12h.
 • Buổi chiều làm việc bắt đầu từ 13:30 đến 16:00.

Do đó, nếu người bệnh muốn đi khám có thể đặt lịch vào 2 khung giờ đã được chia sẻ trong bài viết trên.

Quy trình khám bệnh chuyên khoa tại bệnh viện Việt Đức

Các môn kiểm tra thường xuyên

Lưu ý thủ tục này áp dụng cho người bệnh không có thẻ BHYT, người bệnh có thẻ BHYT nhưng không cần sử dụng thẻ để thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh. Các bước thực hiện như sau

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đến Tầng 1, tòa nhà C4 và lấy số ở các cửa từ 26 đến 32. Việc lấy số ở quầy sẽ giúp bạn kiểm soát được bao lâu thì đến lượt mình.
 • Bước 2: Sẽ đăng ký và tạm ứng viện phí ngay theo hướng dẫn của các bác sĩ.
 • Bước 3: Khám chuyên khoa. Địa chỉ phòng khám chuyên khoa sẽ được ghi ngay trên giấy biên nhận thông tin ban đầu của bạn.
 • Bước 4: Thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu và thăm dò chức năng. Đây cũng là các bước xét nghiệm, chụp X-quang, chụp cắt lớp, siêu âm. Và địa chỉ của các phòng này cũng sẽ được ghi ra giấy để người bệnh dễ dàng theo dõi. Nếu sau khi khám xong trên phiếu y lệnh còn dư âm thì bạn về phòng tạm ứng để đóng tiền theo hướng dẫn của y tá, bác sĩ.
 • Bước 5: Thăm khám chuyên khoa, ở bước này bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám chuyên khoa ban đầu để bác sĩ chuyên khoa cho biết kết quả. Cũng như tìm ra các giải pháp như điều trị nội trú hay chuyển viện hay kê đơn thuốc để người bệnh có thể điều trị ngoại trú.
 • Bước 6 Kết thúc và thanh toán, đây cũng là bước cuối cùng, bệnh nhân sẽ có chỉ định chuyển viện, đơn thuốc điều trị ngoại trú trước khi ra về. Sau đó sẽ lấy số thanh toán tại các cửa quy định.

đối tượng khẩn cấp

 • Bước 1: Đối với người bệnh BHYT khi vào cấp cứu gấp sẽ làm thủ tục khám và thanh toán như các bước khám thông thường.
 • Bước 2: Sau khi được bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc điều trị ngoại trú. Người nhà bệnh nhân sẽ mang toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan đến bác sĩ hướng dẫn để làm thủ tục bảo hiểm y tế và nhận lại tiền trước khi bệnh nhân xuất viện.

Những lưu ý khi đi khám tại bệnh viện Việt Đức

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tuyệt vời ở đây, đây là một số điều cần lưu ý:

Bệnh viện Việt Đức cơ sở y tế uy tín nhất hiện nay - Vật lý trị liệu
Những lưu ý khi đi khám tại bệnh viện Việt Đức
 • Đến sớm để xếp số, thông thường tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân thường muốn được khám nhanh. Chắc chắn sẽ không khó nếu bạn đến đúng 7h và bạn sẽ được đánh số thứ 100. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian, hoặc muốn tranh thủ đến sớm một chút, bạn sẽ được xếp số sớm hơn.
 • Làm theo hướng dẫn của bác sĩ về những việc nên làm và không nên làm. Khi chờ đến lượt xếp hàng, hãy lắng nghe cho đến khi số của bạn đến. Tránh trường hợp gọi đi gọi lại nhiều lần.
 • Hãy cẩn thận nếu bạn là người ngoại tỉnh ghé thăm, bởi sẽ có rất nhiều kẻ gian muốn dụ dỗ bạn.

Phần kết luận

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện uy tín hiện nay, với cơ sở vật chất hiện đại. Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng luôn là một trong những địa chỉ uy tín được người dân tin tưởng đến thăm khám và điều trị. Không chỉ vậy, với tinh thần “cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp”, các bác sĩ, y tá tại đây luôn nhiệt tình, vui vẻ, hết mình chăm sóc bệnh nhân. Đây cũng là một điểm cộng lớn của bệnh viện Việt Đức.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123