Cách Sử Dụng Que Thử Ma Túy Đơn Giản Và Hiệu Quả Tại Nhà

Hầu hết nhiều người hiện nay đều rất bối rối, bối rối và gặp rất nhiều khó khăn trong việc quyết định xem con mình và người thân có đang gặp phải tình trạng này hay không? Dưới đây là những thông tin giúp hướng dẫn bạn cách sử dụng que thử ma túy đơn giản tại nhà, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Que thử ma túy là gì?

Que thử ma túy là que thử dùng để phát hiện các chất gây nghiện mà bạn hoặc người thân của bạn sử dụng. Que thử ma túy tổng hợp 4 chân hoặc 5 chân được nhiều người sử dụng phổ biến.

Các loại ma túy gây nghiện sau đây sẽ được tích hợp vào que thử ma túy tổng hợp:

 • Heroin, Morphine: Người nghiện ma túy thường sử dụng các chất qua đường hô hấp như miệng, mũi hoặc tĩnh mạch, cơ bắp. Khi sử dụng các chất kích thích này trong vòng 3 đến 6 giờ, chỉ có 2 đến 12% thải trừ qua nước tiểu dưới dạng Morphine không đổi. Sự đào thải heroin tương tự như Morphine Codeine, được chuyển hóa từ 5 đến 15% dưới dạng Morphine hoặc Codeine. Nước tiểu tồn tại được khoảng 3 đến 7 ngày sau khi sử dụng.
 • Ma túy đá (MET – Methamphetamine): Là một trong những chất gây nghiện thuộc nhóm amphetamine. Đây là loại ma túy tổng hợp thường xuất hiện trong nước tiểu trong vòng 3 giờ sau khi sử dụng và tồn tại trong cơ thể từ 1 đến 2 ngày.
 • Cần sa: Khi sử dụng cần sa, loại thuốc gây nghiện này sẽ tồn tại trong máu và chuyển hóa qua nước tiểu khoảng 3 đến 10 ngày sau khi hút.
 • MDMA – Thuốc lắc: Một loại thuốc gây nghiện có tác dụng sau 30 phút sử dụng. Và sau 1 giờ sử dụng, chất này sẽ được đào thải dần qua nước tiểu. Khoảng 65% MDMA được bài tiết qua nước tiểu và có thể được phát hiện sau 3 ngày sử dụng.
 • Và một số chất gây nghiện, kích thích khác như Ketamine, tem giấy, bóng cười,…

Hướng dẫn cách sử dụng và đọc kết quả xét nghiệm thuốc chuẩn

Các trường hợp nên sử dụng que thử ma túy

Do có nhiều lợi ích, ưu điểm, hiệu quả, cho kết quả chính xác, an toàn, giá cả phải chăng nên nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng que thử ma túy để phát hiện ma túy gây nghiện ở người sử dụng.

Que thử ma túy có thể được sử dụng để kiểm tra nhanh các tình trạng như:

 • Kiểm tra những người tham gia kiểm tra giấy phép lái xe
 • Kiểm tra ma túy đối với người lái xe đường dài
 • Nộp đơn xin việc hoặc nghỉ việc
 • Đối tượng bị nghi ngờ sử dụng ma túy
 • Đến những địa điểm vui chơi giải trí có nhiều tệ nạn xã hội như quán bar,…

Hướng dẫn cách sử dụng và đọc kết quả xét nghiệm thuốc chuẩn

Hướng dẫn cách sử dụng que thử ma túy tại nhà

Đối với ma túy đá (MET – Methamphetamine), thời gian hấp thu này thường từ 24 đến 72 giờ. Que thử ma túy tổng hợp là loại que thử phổ biến dành cho mọi người hiện nay. Nó được dùng để kiểm tra, xác nhận tình trạng sử dụng nhiều loại ma túy gây nghiện khác nhau như cần sa, thuốc lắc, bóng cười,…

Quy trình sử dụng que thử ma túy tại nhà như sau:

 • Dùng 10ml nước tiểu, lấy mẫu nước tiểu vào cốc nhựa hoặc cốc thủy tinh sạch, không pha loãng hay trộn lẫn với các chất khác và nên lấy vào buổi sáng sau khi thức dậy để kiểm tra kết quả xét nghiệm một cách chính xác.
 • Lấy que thử ra khỏi túi và sử dụng ngay. Giữ que thử sao cho mũi tên trên que thử thuốc hướng xuống và nhúng que thử thuốc theo chiều dọc, nhúng toàn bộ đầu thấm vào mẫu nước tiểu đựng trong cốc đựng nước tiểu và ngâm ít nhất khoảng 10 đến 15 giây.
 • Đặt que thử trên bề mặt phẳng, nằm ngang, cứng, không thấm nước và bắt đầu tính thời gian trong khoảng 3 đến 5 phút. Cẩn thận không nhúng mẫu thử quá sâu hoặc vượt quá mức tối đa (Top Line – đầu mũi tên) trên bộ thử.
 • Đợi cho đến khi các vạch đỏ xuất hiện trên tập kiểm tra. Đọc kết quả xét nghiệm trong vòng 5 phút và không sử dụng kết quả quá 10 phút sau khi xét nghiệm.
 • Đọc kết quả của từng loại ma túy vào ô kết quả tương ứng với loại ma túy đó trên que thử ma túy.

Hướng dẫn cách sử dụng và đọc kết quả xét nghiệm thuốc chuẩn

Cách đọc kết quả trên que thử thuốc:

Đọc các chân theo thứ tự 1, 2, 3, 4; Đọc từ trái qua phải.

 • Chân số 1: Ma túy đá (MET – Methamphetamine)
 • Chân số 2: THC (Cần sa – Bạc)
 • Chân số 3: MDMA (Nhóm thuốc lắc, ketamine, bóng cười,…)
 • Chân số 4: MOP – Thuốc Opioid (Heroin, Morphine)

Kết quả là âm tính: Nếu xuất hiện hai vạch đỏ riêng biệt trong ô kết quả xét nghiệm, một vạch ở vùng kiểm soát được gọi là vạch kiểm soát (C) và vạch kia ở vùng kết quả xét nghiệm được gọi là vạch kết quả (T). Kết luận: Các đối tượng không sử dụng các thuốc nêu trên.

Kết quả là dương tính: Nếu chỉ có một dòng điều khiển (C) trong hộp kết quả. Trong ô kết quả kiểm tra không xuất hiện dòng kết quả (T), dù đậm hay nhạt. Kết luận: Đối tượng này có sử dụng các loại thuốc gây nghiện nêu trên.

Kết quả không hợp lệ (kết quả bị hỏng): Trong ô kết quả xét nghiệm không xuất hiện dòng điều khiển (C). Nguyên nhân phổ biến nhất là do lượng mẫu không đủ hoặc xét nghiệm mẫu không chính xác.

Trường hợp đối tượng sử dụng ma túy đá (MET – methamphetamine) thì sau 24 đến 72 giờ, kết quả xét nghiệm sẽ âm tính. Vì vậy, nếu sau một tuần kể từ lần cuối bạn sử dụng que thử ma túy mà vạch mờ vẫn xuất hiện, bạn nên kiểm tra xem liệu bạn của bạn có thực sự không sử dụng ma túy trong thời gian đó hay không. Đồng thời, cần phải xét nghiệm lại lần thứ hai để loại trừ khả năng kết quả sai hoặc bị hỏng do mẫu nước tiểu không đủ hoặc que thử thuốc bị lỗi.

Hướng dẫn cách sử dụng và đọc kết quả xét nghiệm thuốc chuẩn

Một số lưu ý khi sử dụng que thử ma túy

Để thu được kết quả chính xác nhất, cần theo dõi quá trình lấy mẫu nước tiểu cẩn thận, mẫu không được pha loãng hay trộn lẫn với bất kỳ chất nào khác như mủ, máu, nước,… và nên bảo quản ở nơi sạch sẽ. cốc thử nghiệm khô và sạch. Bạn nên lấy nước tiểu ngay khi thức dậy. Sau khi lấy mẫu nước tiểu, nếu không có điều kiện hoặc thời gian để xét nghiệm ngay thì bạn cần bảo quản trong tủ lạnh.

Trong 24 giờ đầu sau khi sử dụng meth (MET), chất này không được tìm thấy trong nước tiểu mà chỉ có trong máu.

Trong thời gian từ 24 đến 96 giờ (khoảng 2 đến 4 ngày), meth chỉ xuất hiện trong nước tiểu và không được phát hiện trong máu.

Sau 96 giờ (khoảng 4 ngày), rất khó phát hiện nó xuất hiện ở đâu hoặc kết quả mẫu xét nghiệm không chính xác.

Trên hộp đựng mẫu bệnh phẩm, bạn cần ghi đầy đủ thông tin của người bệnh lên que thử thuốc như tên, tuổi, địa chỉ thường trú, địa chỉ liên lạc, khoa, phòng, số giường, v.v. Thông tin nhập ở trên phải khớp chính xác với thông tin trên phiếu đặt hàng lấy mẫu. Nếu không đúng thì phải tiêu hủy và lấy mẫu khác.

Mẫu nước tiểu thu được có thể bảo quản hơn 48 giờ trước khi đem đi xét nghiệm ở nhiệt độ -20 độ C. Trước khi xét nghiệm mẫu, mẫu nước tiểu phải được rã đông hoàn toàn, lắc đều và cân bằng nhiệt độ.

Hướng dẫn cách sử dụng và đọc kết quả xét nghiệm thuốc chuẩn

Kim Hưng – Cung cấp que thử ma túy uy tín, chất lượng

Ngay sau khi cung cấp ra thị trường các thiết bị an toàn trật tự, que thử ma túy…, Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Kim Hưng đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Kim Hưng có các sản phẩm que thử ma túy đa dạng, trong đó, que thử 5 chân và 4 chân tại đây rất được bán chạy. Cam kết của Kim Hưng không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm chính hãng mà còn đảm bảo mỗi sản phẩm đều trải qua quy trình kiểm soát chất lượng và có tem bảo hành kèm hóa đơn trước khi đến tay khách hàng. Điều này nhằm đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN KIM HƯNG

 • Văn phòng Hà Nội: 8/1/178 Tây Sơn, P. Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
 • Văn Phòng Hồ Chí Minh: 383B Cộng Hòa, P. 13, Quận Tân Bình,
 • Tel: 024.3632.0598 | Fax: 024.3941.3887
 • Hotline: 0912.775.249
 • Email: kimhung.sales@gmail.com
 • Website: https://kimhung.vn/

Trên đây là những thông tin chúng tôi gửi đến bạn đọc về que thử ma túy và cách sử dụng que thử ma túy tại nhà. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo những kiến thức hữu ích!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123