Top 7 Cầu Thủ Bóng Đá Đã Trở Thành Trọng Tài Giỏi Nhất Thế Giới

Thật bất thường khi thấy các cầu thủ bóng đá trở thành trọng tài. Hầu hết các trọng tài bóng đá thường được đào tạo bài bản và chưa từng chơi bóng đá. Một số trọng tài bóng đá giỏi nhất thế giới đã bắt đầu điều hành trận đấu mà chưa từng chơi bóng chuyên nghiệp. Dưới đây là các cầu thủ bóng đá đã trở thành trọng tài bạn có thể tham khảo.

Sam Black

Theo nguồn tham khảo từ xoilac, Sam Black là một cựu cầu thủ bóng đá từng khoác áo đội bóng Anh Manchester United hay Newton Heath vào những năm 1880.

Đen thường chơi ở vị trí hậu vệ cánh. Ông là đội trưởng của Newton Heath từ năm 1883-1887. Sau sự nghiệp bóng đá, Sam sau này trở thành trọng tài bóng đá.

Dick Jol

Jol là cựu trọng tài người Hà Lan, sinh ngày 29/3/1956. Dick lần đầu tiên khởi nghiệp với tư cách là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cho đội bóng Hà Lan NEC Nijmegen.

Anh tiếp tục chơi cho các câu lạc bộ Bỉ như Berchem Sport, Menen và KV Kortrijk. Jol cũng có một sự nghiệp trọng tài lâu dài và hiệu quả.

Điểm nổi bật trong công việc trọng tài của ông là khi ông điều hành trận chung kết UEFA Champions League năm 2001 giữa câu lạc bộ Đức Bayern Munich và đội Tây Ban Nha Valencia, nơi ông được hưởng ba quả phạt đền trong suốt 90 phút.

7 cầu thủ bóng đá đã trở thành trọng tài - Blog bóng đá hàng đầu

Steve Baines

Steve Baines là một cựu cầu thủ bóng đá người Anh sinh ngày 23 tháng 6 năm 1954. Hậu vệ này đã có một sự nghiệp lâu dài từ 1972-1987, khoác áo rất nhiều câu lạc bộ như Nottingham Forest, Chesterfield, Huddersfield Town và Bradford City.

Steve, sau khi nghỉ hưu, quyết định đảm nhận công việc trọng tài và vào năm 1994, trở thành trợ lý của Liên đoàn bóng đá.

Ông tiếp tục điều hành một số trận đấu, thậm chí có sự tham gia của hầu hết các câu lạc bộ cũ của ông.

Herbert Dale

Dale là cựu cầu thủ Newton Heath (Manchester United) từng thi đấu cho họ trong giai đoạn 1886-1891.

Sau sự nghiệp bóng đá, hậu vệ này sau đó chuyển sang làm trọng tài và là trọng tài ở Liên đoàn bóng đá trong hầu hết những năm 1890.

Herbert sinh ra ở Stoke on Trent, Staffordshire, Anh.

Dale Herbert (MBA Technology) - Talent | LinkedIn

Ben Haverkort

Haverkort là cựu trọng tài người Hà Lan, sinh ngày 27 tháng 10 năm 1960. Ben ban đầu bắt đầu hành trình bóng đá với tư cách là một cầu thủ bóng đá.

Anh ấy xuất hiện một thời gian ngắn trong các đội trẻ của nhiều nhà vô địch Eredivise Hà Lan Ajax Amsterdam trước khi định cư ở Eerste Divisie, nơi anh ấy chơi cho Telstar, SC Cambuur và Emmen.

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Haverkort quyết định trở thành trọng tài vào năm 1995, cuối cùng lên cấp độ giải quốc gia vào năm 1999.

Ông là trọng tài được FIFA liệt kê trong giai đoạn 2002-2006.

Haverkort từng là trọng tài thứ tư ở vòng loại Euro 2004 và vòng loại World Cup 2006, trước khi nghỉ hưu vào năm 2011.

7 cầu thủ bóng đá đã trở thành trọng tài - Blog bóng đá hàng đầu

Bob Matthewson

Bob Matthewson đã không chơi một số trận đấu với tư cách là một cầu thủ bóng đá trước khi trở thành trọng tài.

Anh ấy chơi cho đội bóng đá của Câu lạc bộ Thanh niên Byker trước khi được Bolton Wanderers ký hợp đồng, nơi anh ấy đã có sáu lần ra sân cho Bolton trong sáu mùa giải.

Anh ấy chuyển đến Thành phố Lincoln nhưng không chơi một trận nào cho họ.

Matthewson bắt đầu làm trọng tài vào năm 1958. Một trận đấu đáng chú ý mà ông điều hành là trận đấu nổi tiếng FA Charity Shield năm 1974.

Trong trận đấu, Matthewson đã đuổi Billy Bremner của Leeds United và Kevin Keegan của Liverpool ra sân vì đánh nhau.

Đó là lần đầu tiên các cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong một trận đấu lớn của câu lạc bộ Anh tại Wembley.

Năm 1977, Matthewson chuyển đến Mỹ để trở thành quan chức của Giải bóng đá Bắc Mỹ.

Vào ngày 8 tháng 4 năm 1975, ông cũng giám sát trận bán kết lượt đi UEFA Cup 1974/75 giữa Köln và Borussia Mönchengladbach.

John Lloyd

John Lloyd là một cầu thủ bóng đá người xứ Wales đã trở thành trọng tài trong những ngày đầu. Anh ấy chỉ ra sân hai lần với tư cách là người bên ngoài cánh phải cho Wrexham trong khoảng thời gian từ 1965 đến 1967.

Sau khi sự nghiệp của anh ấy kết thúc, anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một trọng tài.

Ông trở thành trọng tài của Liên đoàn bóng đá vào năm 1985 và điều hành nhiều trận đấu trong nước và quốc tế.

John Lloyd Cruz – Movies, Bio and Lists on MUBI

Bài viết trên chúng tôi đã điểm qua các cầu thủ bóng đá đã trở thành trọng tài. Nếu muốn biết thêm các tin tức liên quan đến bóng đá bạn có thể tham khảo tại bảng xếp hạng nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123