Có bao nhiêu loại LGBT? Cuộc sống của cộng đồng LGBT như thế nào?

LGBT trong xã hội hiện nay tuy không còn quá xa lạ nhưng có lẽ phần lớn mọi người vẫn chưa thực sự hiểu LGBT bao gồm những loại nào. Chính vì sự hiểu biết hạn chế này mà người LGBT vẫn chưa được quan tâm đầy đủ về mặt sức khỏe y tế nói chung. Vì vậy, hôm nay, bài viết sẽ tư vấn cho bạn tất tần tật những vấn đề liên quan đến cộng đồng đặc biệt này! 

Tìm hiểu LGBT là gì?

LGBT bao gồm đồng tính nam, đồng tính nam, song tính, chuyển giới – đây là thuật ngữ mô tả xu hướng tính dục của một người, cụ thể khi họ có xu hướng tình dục với người cùng giới, yêu người cùng giới, ví dụ nam yêu nam, nữ yêu phụ nữ, ngoài ra, song tính luyến ái là mô tả về một người mà cả nam và nữ đều bị hấp dẫn về mặt tình dục đối với cả hai giới (tức là nam có thể yêu nữ, nam có thể yêu nam và ngược lại ở nữ).

Một nghiên cứu thống kê tại Mỹ, có khoảng 3,5% dân số xác định là đồng tính, song tính và những người muốn chuyển đổi giới tính về giới tính thật của mình, nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều người không cảm thấy như vậy. Quan hệ tình dục với bất kỳ giới tính nào có thể được gọi là vô tính.

Vào thời xa xưa, khi y học chưa phát triển, xã hội chưa hiện đại như ngày nay, những người thuộc cộng đồng LGBT có thể bị coi là mắc bệnh tâm thần, người ta không công nhận đây là giới tính mà cho rằng LGBT là những người mắc bệnh tâm thần, có Vấn đề về thần kinh. Nhưng kể từ ngày 15/7/1990, Liên Hợp Quốc công bố LGBT không phải là bệnh tâm thần – một cột mốc đáng nhớ đối với những người thuộc cộng đồng LGBT bởi họ đã được chính thức công nhận và được tự do sinh hoạt với chính sách của mình. mình và được coi là một trong những cộng đồng của nhân loại.

Những năm gần đây trên thế giới, cộng đồng LGBT ngày càng phát triển mạnh mẽ, ở Châu Âu một số nước như Hà Lan, Tây Ban Nha,… đã chấp nhận hôn nhân đồng giới và coi đó như hôn nhân. pháp nhân.

Có bao nhiêu loại LGBT?

Một sự kiện đáng nhớ nữa đối với cộng đồng LGBT là ngày 26/6/2015, Mỹ đã thông qua, cho phép hôn nhân đồng giới trên cả nước. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết Mỹ là một quốc gia tiên tiến và phát triển bậc nhất thế giới nên việc luật pháp công nhận cộng đồng LGBT tại Mỹ đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho cộng đồng này trên thế giới. giới tính. Dấu mốc đặc biệt quan trọng này cũng được chủ nhân Facebook tham gia hưởng ứng phong trào bằng cách đổi ảnh đại diện sang nền cờ sáu màu, cộng đồng mạng lúc bấy giờ đã thay đổi ảnh đại diện của cờ sáu màu. màu lục giác.

Ở nước ta, trong những năm gần đây, cộng đồng LGBT cũng phát triển khá nhanh và mạnh với nhiều người dám công khai thừa nhận giới tính và sống thật với chính mình.

Có bao nhiêu loại LGBT?

Lesbian & Gay

Có bao nhiêu loại LGBT?

Lesbian hay đồng tính nữ và Gay hay đồng tính nam là những người bị hấp dẫn, có tình cảm, yêu thích và muốn giao cấu với người cùng giới mặc dù cơ quan sinh dục và các biểu hiện tâm lý vẫn bình thường.

Hầu hết họ bị thu hút bởi người cùng giới và không nghĩ bản thân hoặc đối tác của họ là người khác giới

Nhiều giả thuyết nguyên nhân được đặt ra như: thay đổi nồng độ hormone tuổi dậy thì, di truyền, ảnh hưởng từ nội tiết tố nam, tâm lý,… nhưng vẫn chưa có kết luận cụ thể.

Bisexual

Có bao nhiêu loại LGBT?

Khác với Gay hay Lesbian, Bisexual (lưỡng tính) bị thu hút, có tình yêu và ham muốn tình dục với cả hai giới.

Transgender

Chuyển giới hay chuyển giới, họ không giống người đồng tính nhưng nhận thức rõ về giới tính của mình, biểu hiện sinh học trên cơ thể thuộc về giới này nhưng trong tâm thức luôn cho rằng mình thuộc về nửa kia. Nói cách khác, họ có bản dạng giới khác với giới tính sinh học và mong muốn thay đổi bản dạng đó trở về giới tính thật của mình.

Vô tính luyến ái – Biromantic Asexuality

Người vô tính là người không có ham muốn tình dục nhưng muốn trải nghiệm cảm giác lãng mạn với những người khác giới tính.

Á tính – Demisexuality

Chuyển đổi giới tính là khuynh hướng tình dục của một người mà họ chỉ bị hấp dẫn về mặt tình dục với những người mà họ có mối quan hệ lãng mạn thân thiết. Nói cách khác, những người này chỉ hình thành ham muốn tình dục sau khi hình thành một mối quan hệ lãng mạn.

Người á tính không chỉ đơn giản là những người quyết định hẹn hò lâu dài với ai đó trước khi quan hệ tình dục với người đó.

Hữu tính – Allosexual

Hữu tính là những người bị hấp dẫn về mặt tình dục với bất kỳ giới tính nào khác. Họ có thể là dị tính, đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, v.v., nhưng tuyệt đối không phải là người vô tính.

Những người tình dục không bị thu hút bởi một giới tính cụ thể, trên thực tế, họ bị thu hút bởi một người xác định.

Con người có thể lựa chọn xu hướng tính dục của mình không?

Tại sao cùng một mẹ sinh ra nhưng một người là dị tính, còn người kia lại thuộc “thế giới thứ ba”? Đây là một câu hỏi phức tạp và không dễ trả lời. Hầu hết các chuyên gia y tế, bao gồm cả những người ở Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) và Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA), tin rằng khuynh hướng tình dục của một người có liên quan đến một mối quan hệ. sự kết hợp cực kỳ phức tạp của các yếu tố sinh học, tâm lý, cũng như môi trường. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cho biết, gen và nội tiết tố là 2 yếu tố vô cùng quan trọng quyết định điều này.

Nhìn chung, không ai có thể lựa chọn giới tính cho mình ngay từ khi mới sinh ra. Xu hướng tình dục chỉ là một phần rất tự nhiên của con người chúng ta.

Hãy nhớ rằng, không có gì sai khi là LGBT. Chỉ là sự thiếu hiểu biết về cộng đồng đặc biệt này đã châm ngòi cho sự kỳ thị và phân biệt đối xử khiến cuộc sống của những người LGBT trở nên khó khăn hơn.

Cuộc sống của cộng đồng LGBT như thế nào?

Có bao nhiêu loại LGBT?

Đối với nhiều người LGBT, đôi khi họ có thể cảm thấy rằng tất cả mọi người trên thế giới đều được kỳ vọng là không phân biệt giới tính. Chính vì vậy, một số teen đồng tính có thể có cảm xúc khác với bạn bè khi những người “dị tính” xung quanh bắt đầu nói về cảm xúc lãng mạn, hẹn hò.

Thanh thiếu niên LGBT đôi khi có thể thấy rằng họ đang giả vờ sống trái ngược với cảm xúc thật của mình để “hòa nhập” với nhóm bạn bè, gia đình hoặc cộng đồng xung quanh họ. Đôi khi họ cảm thấy rằng họ đang phủ nhận chính mình, hoặc che giấu một phần con người thật của họ.

Nỗi lo về định kiến xã hội, sợ bị từ chối, bị bắt nạt có thể khiến những người thuộc giới tính thứ ba giữ kín xu hướng tính dục của mình, thậm chí không nói với bạn bè, người thân trong gia đình. về điều đó.

Một số người đồng tính có thể chia sẻ xu hướng tình dục của họ với một vài người bạn thân và các thành viên trong gia đình. Điều này được gọi bằng thuật ngữ “come out” (cởi mở về giới tính và xu hướng tính dục của mình với xã hội). Nhiều người LGBT đã công khai và được bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh chấp nhận hoàn toàn. Kết quả là họ cảm thấy rất thoải mái khi bị thu hút bởi một người cùng giới tính.

Thực tế là không phải ai cũng có được sự hỗ trợ tốt như vậy. Dù ngày càng có nhiều người chấp nhận và công nhận cộng đồng LGBT nhưng nhiều LGBT vẫn chưa tìm được “tiếng nói chung” để những người thân yêu xung quanh mình hiểu và ủng hộ trong việc công khai xu hướng tính dục của mình. của tôi. Một số thanh thiếu niên đang sống trong cộng đồng hoặc gia đình không chấp nhận và

Thanh thiếu niên LGBT cảm thấy phải che giấu con người thật của mình hoặc sợ bị phân biệt đối xử hoặc bắt nạt sẽ có nguy cơ cao mắc các vấn đề nghiêm trọng về cảm xúc như thường xuyên lo lắng hoặc trầm cảm. . Một số thanh thiếu niên LGBT không nhận được sự hỗ trợ và chấp nhận từ những người xung quanh, có nhiều khả năng bỏ học, sống lang thang, buông thả, sử dụng rượu và ma túy và cố gắng làm tổn thương chính mình.

Mọi người sẽ trải qua giai đoạn lo lắng về những thứ như trường học, vào đại học, các cuộc thi tài năng, tình bạn và cách hòa nhập với môi trường mới. . Ngoài những băn khoăn chung nêu trên, teen LGBT còn phải đối mặt với nhiều “cơn đau đầu” khác như có nên giấu mình hay làm thế nào khi mọi người biết về danh tính của mình. có thật?

Tất nhiên, không phải tất cả thanh thiếu niên đồng tính đều phải đối mặt với những thách thức này. Nhiều thanh thiếu niên đồng tính và gia đình của họ không có bất kỳ vấn đề gì, bởi vì họ chấp nhận và ủng hộ bản thân và con người thật của họ.

Có nên công khai với gia đình và xã hội với tư cách là LGBT?

Có bao nhiêu loại LGBT?

Có lẽ, đây là câu hỏi mà bất cứ người LGBT nào cũng thắc mắc, không phân biệt tuổi tác, giới tính khi muốn công khai giới tính thật của mình. Có những bậc cha mẹ cởi mở nhìn nhận và chấp nhận giới tính của con cái nhưng ngược lại, có những gia đình còn định kiến về LGBT.

Nếu thực sự bạn chưa đủ can đảm để bộc lộ giới tính thật của mình, còn nhiều nghi ngờ thì cần gặp chuyên gia tư vấn tâm lý để được giải đáp những nghi ngờ và đưa ra quyết định đúng đắn nhất về giới tính của mình. thật của bạn.

Hi vọng thông qua nội dung bài viết đã giải đáp giúp bạn đọc hiểu được có bao nhiêu dạng LGBT, có nhận thức đầy đủ về giới tính. Dù bạn là ai, giới tính nào, hãy luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123