SEO Là Gì? Ở Thời Điểm Hiện Tại Có Nên Học SEO Không?

Nghề SEO ngày càng phát triển, trở thành sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc mới ra trường. Nhưng bạn có biết SEO là gì không? Bạn có nên học SEO không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết được tham khảo từ OK VIP qua bài viết sau đây nhé!

Vào cuối năm cuối đại học, tôi cảm thấy hơi tội lỗi vì mình chẳng giỏi gì cả. Mỗi môn đều ở mức trung bình, tôi đã hoàn thành thực tập ở nhiều vị trí như telesale, sales, telephony… nhưng không có hứng thú. Nhưng ai cũng phải tìm việc để làm: nói thẳng ra là nếu không làm sẽ “cào đất mà ăn”. Tôi đã định đi bán hàng một thời gian để học quản lý, sau đó tự mình điều hành một cửa hàng nhỏ, cho đến một ngày vô tình đọc được một đoạn SEO tuyển dụng, rồi mắc kẹt với nó.

SEO là gì?

Hiểu một cách đơn giản, SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…). Ví dụ: bạn mở một trang web bán quần áo trên Internet, khi có người gõ từ khóa “quần áo đẹp” vào Google và nhấp vào Tìm kiếm, trang web của bạn sẽ xuất hiện trực tiếp trên trang kết quả đầu tiên của Google. Đây chính là công việc của người làm SEO: tối ưu hóa website, thân thiện với công cụ tìm kiếm, đưa website của bạn lên top Google với từ khóa phù hợp, càng cao càng tốt.

Nói một cách trừu tượng thì bạn phải chiều lòng các cô gái như Google, Yahoo, Bing… nhưng khi các “cô nàng” thay đổi tính cách (thay đổi thuật toán tìm kiếm) thì bạn sẽ phải hết sức cẩn thận vì rất có thể bạn sẽ bị như vậy. bạn sẽ phải nhận một hình phạt từ “các cô gái” khiến thứ hạng website của bạn tụt thảm hại, khiến bạn mất việc mấy tháng trời.

 

Khi học SEO cần những yếu tố gì?

Thứ nhất, SEO là một nghề rất khó. Điều này đặc biệt gây nản lòng cho những người mới vào nghề. Điều này đòi hỏi sự kiên trì rất lớn từ phía bạn. Hơn nữa, nó còn đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng phân tích và dự đoán xu hướng của độc giả.

Bạn cần vận dụng khả năng sáng tạo của mình để viết bài trên website của mình để thu hút người đọc. Bạn phải tham khảo các diễn đàn lớn nhỏ, biết được những tin tức mới nhất, những thông tin hữu ích nhất. Bạn phải sử dụng khả năng viết của mình một cách triệt để và hiệu quả.

Khi đã đẩy website với từ khóa của bạn lên top, bạn có thể ngồi ăn bát vàng không? Điều này là sai, vì Google sẽ thay đổi thuật toán thường xuyên nên bạn sẽ không thể giữ nguyên vị trí này. Chưa kể đến đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ và kiên trì hơn bạn, thậm chí sẽ dùng những chiêu trò “bẩn thỉu” để đẩy bạn ra ngoài và chiếm lấy vị trí này. Có câu “yêu thì dễ, giữ mới khó”, SEO cũng tương tự, “thắng thì dễ, giữ mới khó”, tuy việc đưa website của bạn lên top không phải là một việc dễ dàng mà nó chỉ dễ hơn là chỉ cần bạn nắm trong tay thôi. chức vụ.

Có nên học SEO không?

Nếu bạn muốn học nghề SEO thì rất đơn giản. Bạn có thể bỏ tiền ra để học ở một trung tâm nào đó. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng SEO không có tiêu chuẩn cụ thể hay tài liệu đầy đủ. Vì thế học SEO thì dễ, làm SEO giỏi mới khó. Bạn cần phải chăm chỉ tìm tòi, nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm để có thể “cứng rắn” trong ngành này. Khi đó, nhờ khả năng SEO của mình, bạn sẽ là người bạn nhỏ lý tưởng của Google, có thể đẩy bất kỳ từ khóa nào lên top nếu muốn. Vất vả là vậy nhưng khi bạn SEO thành công, đưa một hoặc nhiều từ khóa của mình lên top Google, vượt trội hơn tất cả đối thủ, cảm giác đó thực sự tuyệt vời.

Hiện nay, người làm nghề SEO ngày càng nhiều, phong trào học SEO và làm SEO ngày càng phổ biến nhưng lại không có nhiều người giỏi. Bạn phải làm việc chăm chỉ và kiên trì để nâng cao kiến thức và khả năng của mình. Nếu biết làm SEO đàng hoàng thì bạn sẽ không bao giờ sợ hết việc.

Câu hỏi đặt ra là: tôi có nên theo đuổi nghề SEO không? Tôi sẽ để nó cho bạn. Lời khuyên chân thành từ tác giả bài viết: hãy tự mình thử, có thể bạn sẽ nản lòng, bạn sẽ thất bại, thậm chí khả năng thất bại là rất cao nhưng bạn sẽ học được thêm kiến thức và kiểm tra được tiềm năng tiềm ẩn của bản thân. Chẳng phải có câu nói: “Thất bại là mẹ thành công sao?” »

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên học seo không mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia tuyển dụng OKVIP. Lời cuối cùng, nếu bạn không muốn dấn thân vào SEO hoặc không thích kinh doanh lĩnh vực này nhưng vẫn cần SEO website của mình. Hãy đến với chúng tôi. Với đội ngũ SEO đông đảo và nhiệt huyết, trong đó có nhiều trải nghiệm “chiến đấu” với nhiều sản phẩm khác nhau. Chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng. Hoặc nếu bạn cũng có nhu cầu thiết kế web, chúng tôi cũng có thể giúp bạn đạt được điều đó một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công trong quyết định của mình.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123