Giải thích về “Hiện tượng hồi dương của người sắp chết”

Từ trước đến nay, thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp chết lâm sàng hoặc bệnh nặng, cơ thể gần như mất hết sinh lực nhưng bỗng khỏe mạnh, ăn nói trôi chảy rồi vụt tắt như ngọn đèn. Khi sắp hết dầu, người ta thường gọi hiện tượng này là hiện tượng hồi dương.

Hiện tượng hồi dương của người sắp chết

Suy nhược là hiện tượng một người đang ốm nặng, thể trạng yếu, bỗng nhiên tỉnh táo, có thể khỏe mạnh, hay nói cười, muốn ăn uống.

Thông thường, bệnh nhân rơi vào trường hợp này sẽ tử vong sau đó khoảng 2 giờ. Hiện tượng này được so sánh với hình ảnh ngọn đèn trước khi tắt, ngọn lửa tự nhiên sáng rực.

Để giải thích hiện tượng kỳ lạ này, người ta đưa ra giả thuyết rằng khi một người sắp chết và bước sang thế giới khác, linh hồn của người đó sẽ rút dần ra khỏi cơ thể, khỏi chân, bụng, tay và cuối cùng là trái tim và khối óc. Khi tâm trong sáng, an lạc, thoát khỏi ảnh hưởng của vật chất, người ta có thể trở nên tỉnh táo và mạnh mẽ phi thường.

Có giả thuyết giải thích về khía cạnh tình cảm, cho rằng thời điểm cận kề cái chết là lúc con người khao khát sự sống nhất và muốn tạo ra những ký ức hạnh phúc cuối cùng với những người thân yêu của mình. phản chiếu”.

Khoa học cũng đã ghi nhận hiện tượng “phản quang”, mặc dù còn rất mơ hồ – cả về cơ sở lẫn khả năng chứng minh, giải thích. Đến nay, câu trả lời về hiện tượng “phản quang” vẫn còn bỏ ngỏ. Một số triết gia và nhà thần học đã đưa ra giả thuyết rằng ý thức của con người nằm ngoài hoạt động của bộ não. Ý tưởng này đã được đề xuất như một lời giải thích cho trải nghiệm cận tử.

Các nhà khoa học đã phản đối giả thuyết trên nhưng cho đến nay vẫn chưa thực sự giải đáp được bí ẩn của những hiện tượng bất thường này.

Dấu hiệu của một người sắp chết để giúp bạn chuẩn bị tinh thần

Đau đớn

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Đau có lẽ là triệu chứng đáng sợ nhất vào cuối đời. Chết vì bệnh ung thư thường rất đau đớn, nhưng điều này không đúng với mọi căn bệnh nan y.

May mắn thay, có nhiều loại thuốc có thể kiểm soát cơn đau hiệu quả. Dù là bệnh gì, khả năng nhận biết và giúp kiểm soát cơn đau cho người thân là vô cùng quan trọng.

Khó thở

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Khó thở là một trong những triệu chứng phổ biến nhất ở giai đoạn cuối đời.

Tuy nhiên, có một số phương pháp điều trị đơn giản và hiệu quả có thể giúp giảm khó thở nhanh chóng, chẳng hạn như các bài tập thở sâu, kỹ thuật thư giãn, oxy và thuốc.

Lo lắng

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Lo lắng là điều hoàn toàn bình thường vào cuối đời . Một người có thể bị đau hoặc khó thở trong quá trình hấp hối. Nó có thể khó chịu và đáng sợ.

Giảm cảm giác thèm ăn và khát nước

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Khi cơ thể của một người ngừng hoạt động một cách tự nhiên và chuẩn bị cho cái chết, nó không còn cần calo và chất dinh dưỡng từ thức ăn nữa. Mặc dù việc từ chối đồ ăn và thức uống vào lúc cuối đời là điều bình thường, nhưng nó có thể gây lo lắng cho gia đình họ.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng khi ai đó sắp chết vì bệnh nan y, nhu cầu ăn ít hơn là điều tự nhiên và không thực sự đẩy nhanh quá trình chết. Hầu hết bệnh nhân đều giảm nhu cầu ăn uống.

Nếu bạn đang chăm sóc người thân có dấu hiệu chán ăn, bạn nên cho họ ăn khi họ cảm thấy đói và uống đủ nước. Đồng thời, giữ ẩm cho vùng da quanh môi của người thân yêu bằng son dưỡng môi.

Buồn nôn hoặc nôn mửa

Bệnh tật, thuốc men và các phương pháp điều trị khác có thể dẫn đến buồn nôn có hoặc không có nôn. Điều này có thể gây lo lắng cho cả bạn và người thân của bạn. Thuốc chống buồn nôn, hít thở không khí trong lành, ăn nhiều bữa nhỏ và hạn chế mùi hôi là một số cách điều trị mà bạn có thể thử để giúp người thân kiểm soát các triệu chứng này.

Táo bón

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Nếu bạn đã từng bị táo bón, bạn sẽ biết nó khó chịu như thế nào. Thuốc dùng để điều trị đau và khó thở có thể gây táo bón. Các nguyên nhân khác gây táo bón là hoạt động thể chất không đủ, giảm lượng chất xơ và chất lỏng, và tiến triển của bệnh.

Táo bón là một triệu chứng bạn phải chú ý để ngăn chặn nó trở nên nghiêm trọng. Hãy hỏi bác sĩ hoặc y tá của bạn cách tốt nhất để kiểm soát nó.

Mệt mỏi

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Một người sắp chết có thể ngủ rất nhiều vì họ không có đủ năng lượng. Ngủ nhiều cũng có thể là do cơ thể đang ngừng hoạt động. Thuốc bạn dùng cũng có thể gây buồn ngủ.

Khó ngủ cũng rất phổ biến.

Tách khỏi những người thân yêu

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Khi ai đó cận kề cái chết, theo lẽ tự nhiên, họ bắt đầu hướng nội và tách biệt khỏi thế giới xung quanh, kể cả bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, một số người có thể khao khát được gần gũi với những người họ yêu thương. Dù bằng cách nào, hãy cố gắng tôn trọng và quan tâm đến nhu cầu của họ.

Mê sảng và bồn chồn

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Lú lẫn, kích động và mất ngủ có thể xảy ra với một số người vào cuối đời. Mê sảng (hành động lú lẫn và mất phương hướng đột ngột) có thể do bệnh tiến triển, ít oxy lên não hoặc do thuốc.

Đôi khi táo bón hoặc mất nước thậm chí có thể gây mê sảng.

Người bệnh có thể lo lắng về việc chọn khăn trải giường và quần áo. Họ thậm chí có thể bị ảo giác và nhìn thấy những người và những thứ không có ở đó. Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu người thân của bạn đang có bất kỳ hành vi nào trong số này.

Tiểu không tự chủ

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Tiểu không tự chủ và đại tiện đều phổ biến gần chết. Khi đó, người bệnh không kiểm soát được việc đi tiểu, đại tiện.

Đây có thể là kết quả của phẫu thuật hoặc bệnh tật, hoặc đơn giản là vì người đó quá yếu để sử dụng nhà vệ sinh. Cuối cùng, khi các cơ thư giãn hoàn toàn, người đó thường sẽ tống các chất trong ruột ra ngoài.

Tay chân lạnh

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Bàn tay và bàn chân có thể trở nên lạnh hơn và da có thể nhợt nhạt. Điều này xảy ra vì tim không còn khả năng bơm máu. Kết quả là huyết áp giảm và da trở nên lạnh hơn.

Môi và móng tay cũng có thể chuyển sang màu xanh hoặc tím.

Tiếng nấc hấp hối

Hiện tượng sống lại của người sắp chết?

Khi cơ thể mất đi phản xạ ho và khả năng nuốt, dẫn đến tình trạng ứ đọng nước bọt ở cổ họng, dẫn đến những “nấc cụt chết chóc” sẽ được phát ra. Âm thanh này thường khiến người nhà bệnh nhân sợ hãi, thậm chí đeo bám mặc dù ít khi gây đau đớn cho bệnh nhân.

Việc hồi dương là hiện tượng có thật, tuy nhiên chỉ một số rất nhỏ người sống lại là thực sự sống, còn lại tất cả sẽ chết sau vài giờ tỉnh lại. Vì vậy, để tránh kiện tụng trong ngành y, các nước phát triển có quy định chặt chẽ về xác người.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123