Hút Mỡ Bụng Bị Lồi Lõm Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Phẫu Thuật

Hút mỡ bụng nếu không được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, được bác sĩ nhiều chuyên môn và kinh nghiệm tiến hành sẽ dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, trong đó có tình trạng hút mỡ bụng bị lồi lõm. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=8GgMbTBe2Bg

Bác sĩ sử dụng dao siêu âm trong phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hút mỡ bụng bị lồi lõm là tình trạng gì?

Hút mỡ bụng là phương pháp thẩm mỹ ngoại khoa can thiệp loại bỏ mỡ thừa tích tồn dưới da bụng một cách nhanh chóng giúp nhiều người sở hữu vùng bụng thon gọn chỉ sau 1 thời gian ngắn. Tuy nhiên hút mỡ bụng muốn đạt được kết quả như ý cần thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm tiến hành.

Cần hút mỡ bụng ở những cơ sở y tế uy tín, do bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm tiến hành

Ngược lại nếu thực hiện ở cơ sở chui, viện thẩm mỹ không được cấp phép hành nghề sẽ dẫn đến nguy cơ đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó hút mỡ bụng bị lồi lõm khiến bụng nhìn không thẩm mỹ là một vấn đề mà nhiều người hay gặp.

Hút mỡ không có nghĩa là loại bỏ toàn bộ mỡ trong vùng can thiệp. Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ sẽ không can thiệp vào lớp mỡ gần da để bảo tồn độ mềm mại, mịn màng và độ co dãn tự nhiên của da.

Đặc biệt, việc hút mỡ được thực hiện bởi một đội ngũ chuyên nghiệp. Bác sĩ với nhiều kinh nghiệm sẽ áp dụng kỹ thuật hút mỡ tiên tiến, đảm bảo lượng mỡ được loại bỏ là đúng và tiêu chuẩn. Thao tác của họ được thực hiện một cách đều đặn và mượt mà, ngay cả khi đối mặt với những vùng mỡ khó hút, đã tồn tại từ lâu.

Ngoài những rủi ro liên quan đến sức khỏe, hút mỡ bụng cũng có thể dẫn đến các vấn đề thẩm mỹ như sẹo không đẹp hoặc là tình trạng sau hút mỡ bụng bị lồi lõm. Đặc biệt, tình trạng bụng bị lõm sau khi hút mỡ thường là một mối quan tâm lớn đối với nhiều chị em phụ nữ đã hút mỡ rồi hoặc đang có nhu cầu hút mỡ mà vì e ngại vấn đề này nhưng chưa dám thực hiện. Vấn đề hút mỡ bị lồi lõm có thể tạo ra các hiện tượng “phản tác dụng thẩm mỹ” đáng ngại nếu phụ nữ gặp phải.

Nhiều thông tin cho thấy sau hút mỡ bụng bị lồi lõm thường xuất hiện do sự phân bố không đồng đều của các mô mỡ dưới da, có nơi mỡ tập trung dày và ngược lại có nơi mỡ phân bố rất ít. Sự phân chia mỡ không đồng bộ này cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hút mỡ bị lồi lõm do thao tác hút mỡ không đồng đều hoặc có thể da và mô mỡ dưới da không co hồi đồng đều một số vùng có mỡ bị lồi lên hoặc lõm xuống. Điều này chính là nguyên nhân gây ra vấn đề hút mỡ bụng bị lồi lõm.

Những lưu ý cần biết tránh hút mỡ bụng bị lồi lõm

Theo các chuyên gia trong ngành cho biết hút mỡ bụng là biện pháp can thiệp ngoại khoa nhằm loại bỏ lớp mỡ thừa tích tồn dưới da bụng một cách nhanh chóng. Chỉ có bác sĩ nhiều chuyên môn và kinh nghiệm mới định lượng tính toán được lượng mỡ cần hút đủ và ‘chuẩn’. Thao tác tiến hành cũng sẽ đều đặn, nhịp nhàng trong quá trình phẫu thuật, kể cả những loại mỡ ‘cứng đầu’, lâu năm đều có thể loại bỏ dễ dàng…Hạn chế tuyệt đối các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra cũng như tránh tình trạng hút mỡ bụng bị lồi lõm.

Ngược lại vì hút mỡ bụng là phương pháp khá phức tạp cần có sự chính xác cao trong khâu xử lý và thực hiện nên nếu như được thực hiện tại những cơ sở không uy tín hoặc bác sĩ không có kinh nghiệm sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ như chảy máu, tụ dịch, nhiễm trùng…. Hoặc cũng có thể đối diện với những biến chứng nặng hơn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng như hoại tử da do hút mỡ quá nông, hút sai lớp que hút đâm rách cơ, thủng tạng…

Có một trường hợp bệnh nhân chia sẻ tình trạng hút mỡ bụng bị lồi lõm khiến nhiều người nghe xong mang theo tâm lý hoang mang lo ngại.

Theo đó, bệnh nhân này chia sẻ chị từng thực hiện hút mỡ bụng vài năm trước đó, dù cơ địa không quá béo nhưng vì mong muốn có chiếc bụng thon phẳng nên chị đã đi hút mỡ bụng ở một spa vừa và nhỏ. Ngay sau khi thực hiện xong, mỡ không hút được nhiều mà bụng chị thì nổi nhiều u, cục, lồi lõm, gồ ghề trông thấy.

Bệnh nhân từng chia sẻ với nhiều người về trường hợp của mình để cảnh tỉnh “Tôi đúng là nạn nhân của việc chữa lợn lành thành lợn què. Từ đó, suốt ba năm trời, bản thân sống trong mặc cảm tự ti. Bởi ngay đến cả chồng chị mỗi khi nhìn thấy cũng lắc đầu”. Theo bác sĩ thăm khám cho chị cho biết  “Tại vùng bụng bệnh nhân, có vị trí hút quá nhiều nhưng có vị trí lại hút ít gây ra tình trạng sau hút mỡ bụng bị lồi lõm”.

Sau khi thực hiện hút mỡ bụng, việc chăm sóc kỹ lưỡng và sử dụng băng ép định hình sau phẫu thuật hút mỡ bụng là điều rất quan trọng. Khi lớp da và phần mỡ mỏng dưới da còn chùng, chúng sẽ co lại một cách từ từ, việc chăm sóc đúng cách theo lời khuyên từ bác sĩ sẽ giúp vùng bụng tránh được những vấn đề không mong muốn hậu phẫu cũng như tình trạng hút mỡ bụng bị lồi lõm.

Hiện nay bên cạnh thẩm mỹ hút mỡ bụng thì phẫu thuật tạo hình thành bụng cũng là phương pháp thẩm mỹ mà nhiều chị em rất ưa chuộng tìm hiểu và trải nghiệm để thực hiện ước mơ sở hữu vòng 2 phẳng lì đẹp trông thấy.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng cũng là phương pháp thẩm mỹ mà nhiều chị em rất ưa chuộng

BS. Hồ Cao Vũ có gần 20 năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, có chứng chỉ hành nghề về khám chữa bệnh chuyên khoa ngoại và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. BS. Vũ có nhiều kinh nghiệm thực hiện hơn 200 ca phẫu thuật tạo hình thành bụng sử dụng dao Harmonic và hơn 100 ca có bệnh lý thoát vị thành bụng đi kèm trước đó tại bệnh viện chia sẻ ngày nay việc sử dụng dao siêu âm trong phẫu thuật tạo hình thành bụng giúp giảm nguy cơ chảy máu, tiết dịch, giảm đau, bảo vệ được lớp mạc do đó giúp bệnh nhân lành thương nhanh, đạt được kết quả như ý sau một thời gian ngắn chứ không cần chờ thời gian quá lâu như các phương pháp truyền thống.

Hút mỡ bụng bị lồi lõm hay bất cứ biến chứng nào khác sau phẫu thuật hút mỡ bụng, phẫu thuật tạo hình thành bụng nếu khiến chị em cảm thấy lo ngại thì trước khi tiến hành các phương pháp này, để đảm bảo an toàn và kết quả đạt được như mong đợi, chị em tốt nhất là tham khảo thêm ý kiến từ các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhiều chuyên môn. Qua quá trình thăm khám, họ sẽ giúp đưa ra lời khuyên, tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ chính xác nhất theo nguyện vọng của chị em.

LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẨM MỸ TẠO HÌNH

  • Số điện thoại: 0911413443
  • Xem video thực tế tại:https://www.youtube.com/channel/UCDxN1NeFVkBaT9wl2k4avoQ
  • Hình ảnh thực tế ca phẫu thuật tại: https://tuvanthammytaohinh.vn/tai-lieu/hinh-anh/
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123