Lịch Sử Logo CLB New York City – Chi Tiết Về Mã Màu Của Logo

Biểu tượng hình tròn, logo của New York City FC, thể hiện sự độc đáo của câu lạc bộ duy nhất thi đấu ở cả năm quận của Thành phố New York. Thiết kế monogram tên ban đầu và bảng màu tượng trưng cho sự đoàn kết của đội và sự kết nối chặt chẽ với thành phố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB New York City được tham khảo từ xoilac tv qua bài viết sau đây nhé !

Ngày thành lập:Ngày 21 tháng 5 năm 2013
Người sáng lập:Tập đoàn bóng đá thành phố, doanh nghiệp toàn cầu Yankee
Trụ sở chính:The Bronx, New York, Hoa Kỳ
Trang mạng:nycfc.com

New York City FC là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất của Mỹ ở Major League Soccer (MLS) thi đấu ở năm quận của Thành phố New York. NYCFC trở thành đội mở rộng tổng thể thứ 20 của giải đấu vào ngày 21 tháng 5 năm 2013. Đội chơi trận đầu tiên tại Sân vận động Yankee vào ngày 8 tháng 3 năm 2015. MLS đã quan tâm đến việc đặt đội thứ hai ở khu vực New York ngay từ năm 2006, nhưng không tìm được nhà đầu tư. Năm 2012, Ủy viên Don Garber đã liên hệ với Ferran Soriano về vấn đề này, cựu phó chủ tịch Barcelona, hiện được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Manchester City.

Năm 2013, Manchester City của giải Ngoại hạng Anh, liên kết với đội bóng chày New York Yankees, đã trả phí mở rộng 100 triệu USD để tham gia giải đấu. Câu lạc bộ bóng đá thành phố New York, LLC, cũng đã được đăng ký với Bộ Ngoại giao New York vào ngày 7 tháng 5 năm 2013 và lấy tên theo vị trí của nó. City Football Group, công ty cũng sở hữu và điều hành Câu lạc bộ bóng đá Manchester City ở giải Ngoại hạng Anh, là nhà đầu tư lớn ở New York City FC và sở hữu 80% cổ phần của câu lạc bộ, 20% còn lại thuộc sở hữu của Yankee Global Enterprises (công ty quản lý sở hữu New York Yankees).

City Football Group là nhà đầu tư lớn vào New York City FC và sở hữu 80% cổ phần của câu lạc bộ. Đây là công ty cổ phần được sở hữu một phần bởi các công ty Trung Quốc CITIC Capital và China Media Capital. 20% còn lại thuộc sở hữu của Yankee Global Enterprises, do gia đình và cộng sự của doanh nhân George Steinbrenner kiểm soát.

Lịch sử logo CLB New York City

Ban đầu, nhóm sử dụng hình ảnh giữ chỗ tạm thời mô tả một vòng tròn màu xanh lam có viết “New York City FC” bên trong. Vào ngày 4 tháng 2 năm 2014, đã có thông báo rằng việc lựa chọn logo chính thức của câu lạc bộ sẽ sắp diễn ra. Mặc dù ngày 3 tháng 3 ban đầu được ấn định là ngày phát hành cho hai biểu tượng được đề xuất, cuộc bỏ phiếu đã bị đẩy lùi do Yankees phủ quyết một trong những biểu tượng có khả năng vi phạm nhãn hiệu của họ. Hai logo, tùy chọn của New York City FC, đã được tiết lộ vào ngày 10 tháng 3. Trong bốn ngày, hơn 100.000 phiếu bầu đã được bỏ ra để quyết định biểu tượng hiện đã trở thành nền tảng nhận diện của câu lạc bộ. Người chiến thắng được công bố vào ngày 20 tháng 3 năm 2014.

Logo New York City FC đầu tiên chứa các yếu tố được tạo ra bởi hai nhà thiết kế. Rafael Esquer của Alfalfa Studio đã đề xuất một biểu tượng đồ họa: chữ “N”, “Y” và “C” lồng vào nhau. Điều này thể hiện sự đoàn kết của tập thể. Matthew Wolff chịu trách nhiệm hình thành bản sắc hình ảnh của câu lạc bộ. Anh ta đặt các chữ cái lồng vào nhau ở trung tâm của một số vòng tròn đồng tâm có màu xanh da trời, xanh obsidian và cờ màu cam. Cờ chính thức của New York cũng sử dụng cách phối màu này. Yankee Global Enterprises nắm giữ.

Logo chiến thắng của New York City FC được lấy cảm hứng từ mã thông báo Tàu điện ngầm Thành phố New York cũ, do Cơ quan Vận tải tạo ra vào năm 1953 và được sử dụng trong 50 năm làm giá vé tiêu chuẩn cho một chuyến đi. Phiên bản mới nhất của token có hình ngũ giác được cắt ra ở trung tâm tượng trưng cho 5 quận: Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens và Staten Island. Nó tương tự như những gì xuất hiện trên logo nhượng quyền thương mại. Chúng nằm ở hai bên của chữ lồng New York, để củng cố mối liên hệ của câu lạc bộ với toàn thành phố.

Có tên đầy đủ của NYCFC: “Câu lạc bộ bóng đá thành phố New York” màu xanh đậm trên vòng tròn lớn màu xanh da trời. Vị trí ở trên cùng và vị thế của một câu lạc bộ bóng đá ở dưới cùng. Điều này được viết bằng phông chữ Gotham cổ điển, một kiểu chữ hoàn toàn của Mỹ được thiết kế bởi xưởng đúc chữ Hoefler&Co, lấy cảm hứng từ bảng hiệu của thành phố.

New York City FC thể hiện lòng yêu nước đến từng chi tiết nhỏ nhất. Các hình ngũ giác nhỏ trên logo tượng trưng cho năm quận và vòng tròn lớn tượng trưng cho mã thông báo tàu điện ngầm địa phương, củng cố mối liên hệ của câu lạc bộ với quê hương. Ở nơi dễ thấy nhất là chữ lồng – sự đan xen của các chữ cái “N”, “Y” và “C”. Nó có thể được coi là một yếu tố độc lập của biểu tượng vì nó xuất hiện đầu tiên và ban đầu không được đặt bên trong vòng tròn. Do có nhiều vòng màu, hình ảnh này giống một quả bóng, nhưng không phải là cách giải thích cổ điển mà là một trong những cách giải thích hiện đại của nó.

Trong vòng lớn màu xanh nhạt có viết tên thành phố (“THÀNH PHỐ NEW YORK”) và địa vị của tổ chức thể thao (“CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ FOCKBALL”). Phông chữ sans serif hình học thuộc họ Gotham Medium. Nó được tạo ra bởi Tobias Frere-Jones, một nhà đánh máy người Mỹ và chủ sở hữu studio Frere-Jones Type. Anh ấy đã tạo ra phông chữ 100% của New York vì anh ấy đã sử dụng các biển hiệu tòa nhà địa phương làm tài liệu tham khảo.

Bảng màu cũng không đơn giản như người ta tưởng: các nhà thiết kế đã cố gắng truyền tải di sản văn hóa và lịch sử của Thành phố New York bằng cách sử dụng nhiều màu sắc. Logo bao gồm Obsidian Blue (#28295C), Sky Blue (#78A5DB), Orange (#E76B31) và White. Cách phối màu tương tự cũng được nhìn thấy trên lá cờ thành phố, một tấm vải ba sọc có một con dấu. Điểm khác biệt duy nhất là biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá có hai màu xanh lam. Điều này giúp có thể biến đổi hình ảnh và thêm nhiều vòng nhiều màu sắc hơn để biểu tượng đồ họa không bị đơn điệu. Matthew Wolff đã chịu trách nhiệm về sự đổi mới này bằng cách tạo ra một phần logo không có chữ lồng.

Mã màu của Thành phố New York FC:

Màu xanh sonMàu lục giác:#6cace4
RGB:108 172 228
CMYK:53 25 0 11
Panton:PMS298C

 

Màu xanh MaastrichtMàu lục giác:#041e42
RGB:4 30 66
CMYK:94 55 0 74
Panton:PMS2768C

 

Halloween màu camMàu lục giác:#f15524
RGB:241 85 36
CMYK:0 66 85 5
Panton:PMS1655C

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB New York City mà chúng tôi tổng hợp được từ xôi lạc. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123