Lithromantic là gì? Biểu hiện của người mắc hội chứng Lithromantic

Người ta luôn cho rằng yêu đơn phương là tình yêu tồi tệ và đau khổ, nhưng với những người mắc hội chứng Lithromantic , họ chỉ có xu hướng thích yêu đơn phương và chỉ thế thôi. Bên kia xin đừng trả lại tình yêu này. Hội chứng Lithromantic nghĩa là gì? Hãy cùng Á Âu tìm hiểu hội chứng kỳ lạ này nhé!

Lithromantic là gì?

Lithromantic: /ˈlɪθrə(ʊ)ˈmantɪk/ (tính từ) chỉ người thích một người khác nhưng không mong tình cảm được đáp lại (Theo Wikja.org ) .

Đặc điểm chung của những người mệnh thủy là yêu đơn phương nhưng không bao giờ thổ lộ. Bên cạnh đó, họ sẽ mất hết hứng thú nếu người kia thích lại họ.

Lithromantic là một loại định hướng lãng mạn , còn được gọi là akoiromantic hoặc apromantic.

Khi bạn có một tình yêu mãnh liệt với ai đó, đó là vấn đề mong muốn người đó cũng có tình cảm đặc biệt với bạn, để cuối cùng có một cam kết tình cảm chính thức giữa hai bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy lúng túng và không thoải mái khi người kia định tiến xa hơn thế, thì bạn đã mắc hội chứng Lithromantic .

Hội chứng Lithromantic là thuật ngữ đề cập đến một dạng xu hướng cảm xúc

Lithromantic (còn được gọi là akoiromantic hoặc apromantic) là một trong những kiểu khuynh hướng tình cảm nghe có vẻ vô lý nhưng lại là sự thật. Đó là khi bạn dành tình cảm đặc biệt cho cùng một người và người kia cũng đáp lại tình cảm này, tình yêu này sẽ biến mất, thậm chí có trường hợp còn nảy sinh cảm giác “ghét ngược” đối phương. Lithromantic thích tự mơ mộng và viển vông trong tình yêu hơn là có một mối quan hệ hoàn hảo.

Nguồn gốc khái niệm Lithromantic

Một người dùng Tumblr vào năm 2016 đã đặt tên cho Lithromantics là “lithos” từ tiếng Hy Lạp và nó có nghĩa là “đá”.

Tuy nhiên, theo nhiều cộng đồng mạng, Lithromantic đã tồn tại từ rất lâu, thậm chí trước cả khi Internet xuất hiện nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào khẳng định yếu tố này.

Tại sao Lithromantic rất phổ biến

Vào tháng 4 năm 2016, số lượng tìm kiếm về Lithromantic đột ngột tăng đột biến trên Google và trong thời gian này có một bài đăng trên trang Guu 4 Lady đề cập đến thuật ngữ này cùng với hơn 4.000 lượt tìm kiếm. chia sẻ từ cộng đồng. Đến giữa năm 2020, từ khóa đó tiếp tục tăng chóng mặt.

Những người mệnh Thủy khi bắt đầu thích một người thường tạo ra ảo tưởng về đối phương, vì vậy khi được đáp lại tình cảm, họ thường có xu hướng chối bỏ tình cảm, bởi họ sợ rằng những ảo tưởng này sẽ hoàn toàn biến mất khi bước vào một mối quan hệ thực sự. .

Người thuộc xu hướng cảm xúc Lithromantic chỉ muốn dành tình cảm cho người khác mà không có nhu cầu được thổ lộ

Thậm chí, có khá nhiều người còn chấp nhận dành tình yêu cho những nhân vật hư cấu trong phim ảnh hay sách báo bởi họ hiểu chắc chắn rằng những tình yêu ấy sẽ không bao giờ được đáp lại.

Cũng có một phân tích và giải thích khác với khái niệm này, đó là “sợ cam kết trong mối quan hệ”. Nguồn gốc của nỗi sợ hãi này là kết quả của chấn thương tình cảm hoặc sự vắng mặt của một người khi còn nhỏ. Vì vậy những người này thường sẽ cảm thấy bình yên hơn khi yêu ai đó một mình nên không cần ràng buộc với bất kỳ cá nhân nào.

Biểu hiện của người mắc hội chứng Lithromantic

Những biểu hiện này được tổng hợp từ nhiều cá nhân mắc hội chứng Lithromantic, là sự phân tích và lý giải những cảm xúc và mối quan hệ lý tưởng mà Lithromantic đặt ra.

Không cần một mối quan hệ yêu đương chính thức

Lithromantic vẫn sẽ rung động và dành tình cảm đặc biệt cho người khác nhưng đối với họ một mối quan hệ yêu đương chính thức là không cần thiết. Thay vì chấp nhận đối thủ, Lithromantic chỉ muốn “chạy trốn” khỏi mối liên kết đó. Hãy để người tuổi Tỵ đắm chìm trong mối tình đơn phương của họ, họ hài lòng với cảm giác đó chứ không hề đau khổ như mọi người vẫn nghĩ.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Bị thu hút bởi các nhân vật hư cấu thay vì người thật

Các nhân vật trong sách, phim, nhân vật hư cấu là đối tượng mà Lithromantic bị thu hút ánh nhìn nhiều hơn là một con người thật ngoài đời. Nhiều người nghĩ vấn đề này viển vông và xa vời, nhưng Lithromantic lại cảm thấy an toàn và hạnh phúc với cảm xúc này. Không được đáp lại tình cảm với một nhân vật không có thật khiến Lithromantic cảm thấy bình yên, họ chỉ cần một câu chuyện tình yêu giả tưởng là quá đủ.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Chỉ muốn giữ cảm giác lãng mạn cho riêng mình

Khi quá yêu một ai đó, bạn chỉ muốn thổ lộ tình cảm với đối phương, hay đơn giản là tìm một người bạn để giải tỏa. Nhưng Lithromantic thì hoàn toàn ngược lại, họ sẽ chọn cách giữ bí mật mãi mãi, không phải vì “sợ” hay cảm thấy “ngại” mà đơn giản vì họ không thích tình yêu đáp lại và không thích nó. người chạm vào tình yêu thầm kín của mình.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Mất tình cảm với bên kia nếu họ được lôi ra bàn tán

Có vẻ như Lithromantic không thích việc “người thầm kín trong tim” được nhiều người chú ý. Khi ai đó liên tục và liên tục nhắc đến người đó dù đó là điều tốt hay điều xấu, họ cũng ngừng dành tình cảm của chính mình cho người kia ngay lập tức.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Không bao giờ cảm thấy cô đơn

Khi những người độc thân luôn cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt, buồn tẻ và họ có nhu cầu tìm kiếm một đối tượng để gần gũi và quan hệ chính thức mặc dù thực sự không có tình cảm với nhau. Mặt khác, Lithromantic không cảm thấy cô đơn khi ở một mình. Dù Lithromantic có yêu say đắm ai đó hay không, họ không cần kết giao và làm bạn với ai, đơn giản vì họ cảm thấy tốt hơn khi không có ai đó bên cạnh.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Chai lì cảm xúc

Có nhiều nguyên nhân khiến một người không còn cảm xúc, có thể là do họ vừa trải qua một cú sốc hay giống như một sự việc đau lòng. Nhưng nếu một người bị như vậy trong một thời gian dài và không có “điều kinh hoàng” nào xảy ra, họ có thể mắc hội chứng Lithromantic. Họ không sẵn sàng bày tỏ tình cảm với bất kỳ ai vì đơn giản là họ không thích điều đó.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Cảm thấy ớn lạnh về chuyện tình cảm

Sự lãng mạn chính là chất xúc tác trong tình yêu, nhưng có lẽ vì Lithromantic không thích có người yêu nên trong đầu họ luôn đặt ra câu hỏi: “Tại sao con người ta lại muốn bày tỏ tình cảm của mình với nhau? Kinh khủng lắm!”. Trong khi những hành động lãng mạn khiến các cặp đôi yêu nhau cảm thấy thú vị thì khái niệm Lithromantic lại không an toàn và hạnh phúc, không thú vị.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Mất cảm xúc theo thời gian

Có lẽ vì tình yêu dành cho nhau quá nồng nàn thuở ban đầu nên Lithromantic nghĩ rằng điều đó sẽ mang đến cho họ mối quan hệ tốt đẹp nhất khi hẹn hò. Nhưng suy cho cùng cũng chỉ là một thứ tình cảm đơn thuần, một khi Lithromantic được đáp lại bằng tình cảm và chính thức yêu nhau, thì tình cảm sẽ dần phai nhạt, họ chợt nhận ra mình chẳng vui gì khi bước ra đi. thành một mối quan hệ chính thức.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Theo đuổi một mối quan hệ “không cảm xúc”

Nếu chính thức tiến tới một mối quan hệ trọn vẹn, vấn đề Lithromantic mong muốn từ đối phương không phải là quá nhiều. Thật “lạ” khi họ yêu bạn nhưng lại không thích bạn thể hiện tình yêu với họ. Họ vẫn sẽ có những nhu cầu vượt ra ngoài tình dục, nhưng về mặt tình cảm, họ cảm thấy không phù hợp. Trong trường hợp này có lẽ một mối quan hệ kiểu “Bạn cùng lợi” sẽ phù hợp hơn.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Sợ bị chạm vào

Đụng chạm ở đây không phải là đụng chạm tình dục. Xu hướng lãng mạn và xu hướng tình dục không liên quan.

Động chạm được đề cập ở đây là những động chạm lãng mạn như ôm, hôn, nắm tay, âu yếm,… những hành động như vậy sẽ khiến Lithromantic cảm thấy bất an và thoải mái, hụt hẫng, sai trái. bạn ở đâu? Nhưng khi quan hệ tình dục, họ cảm thấy bình thường.

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Chỉ có nhu cầu tình dục, không có nhu cầu tình cảm

Lithromantic không thích bảo vệ một mối quan hệ, đặc biệt nói chuyện yêu đương là một thói quen khiến họ trở nên “khủng khiếp” nhưng họ vẫn có nhu cầu tình dục như bao người khác. Một mối quan hệ tình dục không cam kết là lý tưởng cho Lithromantic.

Lựa chọn giới tính và tình cảm như thế nào là tùy mỗi người, nhưng hãy công bằng với người khác Lithromantic, đừng đùa giỡn và nhớ quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của đối tác. Xin vui lòng!

Lithromantic nghĩa là gì ? Tại sao lại “kinh sợ” tình yêu hoàn hảo – NguyenThiThai

Các dấu hiệu trên không hoàn toàn dành cho một Lithromantic mà nó chỉ là một trong những triệu chứng thường xuất hiện nếu bạn chỉ là một trong những Lithromantic. Thời thế ngày càng thay đổi và những quan niệm về giới tính, tình dục hay tình cảm cũng ngày càng đa dạng hơn, chính vì vậy hãy mạnh mẽ, tự tin và cởi mở hơn trong việc tìm kiếm con người thật của mình. bản thân, hãy mạnh dạn thừa nhận những vấn đề mà bạn thực sự mong muốn và lý tưởng!

Hy vọng bài chia sẻ ” Lithromantic nghĩa là gì? ? Vì sao “sợ” yêu ” sẽ giúp bạn biết được những dấu hiệu nhận biết mình có phải là người yêu hay không. Nó sẽ giúp bạn hiểu được quá trình lựa chọn mối quan hệ trong tương lai.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123