Móng tay bị gợn sóng là bệnh gì? Cách chữa móng gợn sóng

Bạn đã bao giờ trải nghiệm móng tay gợn sóng? Và bạn có biết điều đó có nghĩa là gì không? Nếu bạn tò mò, xin đừng bỏ qua bài viết.

Chức năng của móng tay là gì?

Móng tay có rất nhiều công dụng mà bạn không hề hay biết. Như sau:

Bảo vệ đầu ngón tay, chống lại những tổn thương là chức năng đầu tiên mà móng tay giúp bạn. Ở các đầu ngón tay có nhiều đầu dây thần kinh nên khá nhạy cảm. Và để bảo vệ toàn diện, không có cách nào khác ngoài nuôi dưỡng bộ móng chắc khỏe. Giúp con người hoạt động hiệu quả vì nhờ có móng mà con người có thể cắt, ngoáy, cào, lấy thức ăn, đào bới. , leo trèo… dễ dàng. Tăng cường cảm giác ở các đầu ngón tay, từ đó nhanh chóng truyền tín hiệu đến não của chúng ta. Xử lý thông tin cũng nhanh hơn. Giữ ẩm cho ngón tay và ngăn vi khuẩn có hại tấn công nhờ lớp biểu bì của móng tay. Thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho móng tay của bạn. Là vũ khí đề phòng khi bạn gặp bất cứ nguy hiểm nào. Cảnh báo những căn bệnh mà bạn đang gặp phải khi cấu trúc móng thay đổi.

Móng tay bị gợn sóng là bệnh gì?

Nguyên nhân chính khiến móng tay gợn sóng là do bạn mắc một số bệnh như vảy nến, chàm hay viêm khớp, tiểu đường, bệnh mạch máu, bệnh Raynaud, thiếu kẽm và sốt cao.

Bên cạnh đó, còn có một nguyên nhân khác đó là do chấn thương khi vận động khiến móng bị lõm hoặc tạo thành các gợn sóng.

Một số dấu hiệu trên móng tay khác

Cách chữa móng gợn sóng

Móng tay gợn sóng là gì?

Sau khi biết được nguyên nhân móng gợn sóng là gì, bạn sẽ có cách xử lý móng gợn sóng cho riêng mình. Để chăm sóc tốt cho móng tay của bạn, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

  • Đừng để móng tay của bạn làm việc quá nhiều để tránh bị thương. Ví dụ, mở và đóng nắp hộp.
  • Không nên để móng quá dài vì dễ gãy dẫn đến hư móng.
  • Loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến móng tay như cắn móng tay, không rửa sạch đầu móng tay… như vậy vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập hơn.
  • Hạn chế để móng tay dài để ngăn chặn sự hình thành của vi khuẩn.
  • Hạn chế sử dụng các loại nước tẩy móng nguy hiểm chứa hóa chất khiến móng giòn, dễ gãy.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123