Phá trinh là gì? Mất trinh có chảy máu nhiều không?

Phá trinh của phụ nữ đã là vấn đề muôn thuở từ xa xưa. Nó vốn đã quá quen thuộc với chúng ta và dường như chưa bao giờ lỗi thời. Nếu một cô gái quan hệ tình dục lần đầu tiên với một chàng trai, anh ta sẽ thực hiện phá thai. Vậy Phá trinh là gì? Người phụ nữ có đau không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau. 

Phá trinh là gì?

Phá trinh là hiện tượng nam giới làm rách màng trinh của nữ giới bằng cách tác động vào dương vật làm cho màng trinh bị rách/thủng. Mục đích chính của việc cắt bao quy đầu là để thực hiện các hành vi tình dục.

  • Vì vậy, nếu màng trinh của người phụ nữ bị rách chứng tỏ cô ấy đã từng quan hệ tình dục trước đó và người đàn ông phá trinh cũng là người quan hệ lần đầu với cô gái đó.
  • Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp chị em bị mất trinh do bị tai nạn, ngã xa, va chạm mạnh dẫn đến màng trinh bị rách, nếu những trường hợp này xảy ra thì cơ thể phụ nữ không có gì đáng lo ngại.

Trinh tiết là gì?

Màng trinh có ý nghĩa như thế nào đối với phụ nữ?

Hiện nay, đối với các nước phương Tây, vấn đề màng trinh không còn quá quan trọng. Nó chỉ chứng minh cô gái chưa bao giờ quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đối với văn hóa phương Đông thì khác. Màng trinh là biểu tượng cho “cái ngàn vàng” của người phụ nữ.

Trinh tiết là gì?

Nhiều người vẫn quan niệm rằng màng trinh là sự trong trắng và thanh xuân của người phụ nữ. Đã có nhiều trường hợp người đàn ông phát hiện bạn gái mình không còn màng trinh liền cho rằng cô hư hỏng, ăn chơi trác táng…

Tuy nhiên, quan niệm đó là không chính xác về mặt khoa học. Màng trinh là một cấu trúc còn sót lại của thai nhi. Nó có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của mầm bệnh vào bên trong cơ quan sinh sản của nữ giới.

Chính vì quá coi trọng màng trinh mà nhiều cô gái vì “mất trinh” đã tìm đến các dịch vụ vá màng trinh. Vì vậy, màng trinh nhân tạo ra đời từ nhu cầu đó. Cho đến ngày nay, chúng ta khó có thể phân biệt đâu là màng trinh tự nhiên, đâu là màng trinh nhân tạo. Thực trạng này đánh thức mọi người có cái nhìn khác về vấn đề Phá trinh.

Phá trinh có chảy máu không?

  • Màng trinh bị rách khi quan hệ tình dục lần đầu tiên được gọi là Phá trinh. Khi dương vật của nam giới muốn xâm nhập vào bên trong “cô bé” để thực hiện quá trình giao hợp thì cần phải tiến hành làm rách màng trinh. Hiện tượng này có thể gây đau và chảy máu nhưng đây là hiện tượng hết sức bình thường, bạn không cần quá lo lắng.
  • Nguyên nhân gây đau và chảy máu là do dương vật tác động lực lên màng trinh khiến màng trinh bị rách. Bạn gái phải chịu tổn thương màng trinh khi quan hệ tình dục lần đầu nhưng tình trạng này sẽ không lặp lại trong những lần tiếp theo.

Mất trinh có chảy máu nhiều không?

Tuy nhiên, việc rách màng trinh có chảy máu nhiều không còn phụ thuộc vào các yếu tố như cơ thể nữ giới, cấu tạo của màng trinh và hình dạng của màng trinh. Đặc biệt:

  • Giải phẫu phụ nữ: Vị trí có thể quyết định sự hình thành và độ dày của màng trinh. Nếu phụ nữ có màng trinh mỏng thì khi giao hợp nam giới không cần dùng sức quá nhiều nên tổn thương màng trinh ít nên ít gây đau và ít chảy máu.
  • Ngược lại, nếu màng trinh dày hoặc có độ đàn hồi tốt thì trong trường hợp này sẽ chảy máu nhiều hơn và đau hơn so với màng trinh mỏng. Đặc biệt, có nhiều cô gái do màng trinh quá dày đã phải nhờ đến sự can thiệp của y học để giảm đau và chảy máu khi phá trinh.
  • Hình dạng màng trinh: Màng trinh có nhiều hình dạng khác nhau. Màng trinh hình tròn rất phổ biến, khi va chạm mạnh sẽ bị rách theo ly tâm và chảy máu nhiều hơn so với các loại màng trinh khác.

Trong khi đó, màng trinh dạng lưới, hình cầu, hình chiếc lá thường khó rách và ít chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên.

Mất bao lâu để máu ngừng chảy?

  • Thông thường, cắt bỏ tử cung gây đau và chảy máu, nhưng điều này không kéo dài. Có trường hợp chỉ chảy một ít máu và hết vào ngày hôm sau.
  • Tuy nhiên, nếu màng trinh quá dày hoặc lần đầu quan hệ quá mạnh thì máu sẽ ra nhiều hơn và cảm giác đau sẽ kéo dài hơn. Trong trường hợp này, chị em cần vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ để tránh viêm nhiễm.

Phân biệt giữa máu kinh nguyệt và rách màng trinh

Máu kinh là máu có màu đỏ sẫm, ra nhiều khi hành kinh. Thời gian chảy máu trung bình là 5 đến 7 ngày. Kèm theo hiện tượng ra máu là cảm giác đau vùng bụng dưới rốn hay còn gọi là đau bụng kinh.

Trinh tiết là gì?

Trong khi chảy máu trinh, máu thường có màu đỏ tươi, không có cục máu đông, cục máu đông như máu kinh nguyệt. Lượng máu khá ít, thường dính ở ga giường. Trong một số trường hợp, nó có thể dính trên thành âm đạo và dương vật.

Những lưu ý sau khi phá trinh chảy máu

Nếu sảy thai kèm theo đau nhiều thì nên ngừng quan hệ tình dục vài ngày. Ít nhất là cho đến khi máu ngừng chảy và hết đau. Nếu đau quá, chảy máu nhiều và không tự cầm, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được xử lý kịp thời.

Trinh tiết là gì?

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề Phá trinh là gì. Qua đó, bạn sẽ yên tâm hơn khi phát hiện tình trạng này. Cũng như đến bác sĩ chuyên khoa để khám trong những trường hợp cần thiết.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123