Supplement Facts Là Thuốc Gì? Dietary Supplement là gì?

Supplement facts là thực phẩm chức năng có thể tiêu thụ qua đường thực quản để bổ sung một lượng nhất định chất chiết xuất của một hoặc nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hầu hết các loại thực phẩm chức năng sẽ có tác dụng nâng cao sức khỏe con người thông qua việc bổ sung các vi chất: vitamin, khoáng chất, thảo dược, enzym hay axit amin thường có trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Supplement facts dịch sang tiếng việt

Tên tiếng Anh: Dietary Supplement. Theo nghĩa của người Việt Nam, đó là thực phẩm chức năng bổ sung lượng thức ăn đưa vào cơ thể để hỗ trợ, tạo trạng thái thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật. Nhóm thực phẩm chức năng có trong thuốc bao gồm:

 • Thực phẩm bổ sung chất xơ
 • Thực phẩm bổ sung có chứa vitamin và khoáng chất
 • Bổ sung dinh dưỡng đặc biệt
 • Thực phẩm cân bằng vi khuẩn trong đường tiêu hóa
 • Thực phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt
 • Thực phẩm thúc đẩy tăng cân và giảm cân
 • Thực phẩm có chứa một số thành phần đã bị loại bỏ.

Thuốc bổ gan Supplement facts

Là thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng thông thường trong chế độ ăn uống bao gồm: vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, men vi sinh và các hoạt chất sinh học khác. Nhóm thực phẩm bổ sung bao gồm:

 • Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng (bổ sung vitamin và khoáng chất)
 • Thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng (bổ sung chất xơ)
 • Công thức cho trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai (bổ sung dinh dưỡng đặc biệt)

Hiện nay, trên thị trường quốc tế vẫn còn nhiều tranh cãi về ranh giới giữa thực phẩm chức năng và thuốc, đây được coi là một vùng xám khó phân định. Đây là lý do tại sao thực phẩm chức năng còn được gọi là thuốc thực phẩm.

Chức năng của Supplement facts là gì?

Nếu chỉ là chế độ ăn bình thường thì lúc này; Sức đề kháng của bạn chắc chắn không đủ để chống lại nhiều bệnh tật. Thực phẩm chức năng có 3 chức năng chính:

 • Giải độc: Khi sử dụng thực phẩm chức năng, chúng hỗ trợ hệ bài tiết đào thải các chất độc, chất cặn bã tích tụ lâu ngày trong cơ thể.
 • Ăn kiêng: Các chất dinh dưỡng trong thức ăn khó chuyển hóa ngay, nhất là đối với người già, ốm yếu. Thực phẩm chức năng giúp bổ sung vi chất cho từng tế bào.
 • Bảo vệ: Thực phẩm chức năng chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp cơ thể chống lại các chất có hại từ bên ngoài lẫn bên trong.

Bạn có thể lựa chọn thực phẩm chức năng thay vì tiêu thụ một lượng lớn vi chất dinh dưỡng để cơ thể có đầy đủ các vi chất cần thiết một cách nhanh chóng mà không lo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các bước để mua các chất bổ sung phù hợp:

(1) Xác định nhu cầu: bạn mua cho ai? Bạn muốn cải thiện điều gì? nhu cầu của bạn là gì?

(2) Tìm và liệt kê các thương hiệu bán thực phẩm bổ sung mà bạn muốn mua

(3) Xác định thẩm quyền phê duyệt: US FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) hoặc các sản phẩm có tên trong Danh sách công bố thực phẩm của Bộ Y tế. Hầu hết các sản phẩm chính thức sẽ được bán tại các hiệu thuốc, siêu thị lớn, các trang thương mại điện tử và trang mua sắm uy tín tại Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc.

(4) Chọn sản phẩm phù hợp nhất

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng:

(1) Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng và sử dụng đúng liều lượng, đúng thời điểm

(2) Không Thuốc Thay Thế, Không Lạm Dụng, Không Công Dụng Thần Thánh

cách uống Supplement facts

Thực phẩm chức năng có thể đi qua thực quản để bổ sung một lượng nhất định các chất chiết xuất của một hoặc nhiều vi chất thiết yếu.

Hầu hết các loại thực phẩm chức năng đều tăng cường sức khỏe con người bằng cách bổ sung các vi chất dinh dưỡng: vitamin, khoáng chất, thảo dược, enzym hay axit amin thường thấy trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Nhiều người lầm tưởng thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh mặc dù các nhà sản xuất và bác sĩ đều chỉ ra rằng các sản phẩm này chỉ hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe chứ không có tác dụng chữa bệnh. Mặc dù thực phẩm bổ sung có khả năng sửa chữa các cấu trúc tế bào bị tổn thương, nhưng chúng không hiệu quả bằng thuốc.

3.8/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ QC Zalo: 0896565123